4 dự án khởi nghiệp đã thuyết phục được các nhà đầu tư rót vốn ngay tại chương trình “Gọi vốn đầu tư CiC 2020” do Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (IEC) thuộc Khu Công nghệ Phần mềm ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức ngày 28/11.

Trước đó, các dự án này đã tham gia Cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp CiC 2020”. Cụ thể:

Dự án GreenTown Vietnam của nhóm sinh viên ĐH Fulbright Việt Nam gọi được vốn đầu tư hơn 1,1 tỷ đồng, tương đương 20% cổ phần. Dự án này cung cấp nền tảng nấu ăn tại nhà, chuyên phục vụ món chay ngon, thực phẩm đa dạng và sáng tạo menu, cho phép mọi người tận hưởng những món ăn chay ngon, tốt cho sức khỏe với giá cả hợp lý.

Sinh viên trình bày dự án của mình trước các nhà đầu tư
Sinh viên trình bày dự án của mình trước các nhà đầu tư. Ảnh: KA

Dự án Langf.vn của nhóm sinh viên Trường ĐH Bách khoa TPHCM gọi được 300 triệu đồng cho 18% cổ phần. Nhằm xây dựng cộng đồng sinh viên Việt Nam, Dự án đã phát triển cẩm nang dành online cho sinh viên trong các vấn đề sinh hoạt, học tập, vui chơi, giải trí hằng ngày. Bên cạnh đó, thành viên sở hữu và sử dụng thẻ thành viên của Langf.vn sẽ nhận được những ưu đãi, giảm giá áp dụng trên hệ thống mạng lưới các đối tác của Dự án.

Dự án FuniMart trên nền tảng DropShip toàn diện của nhóm sinh viên Trường ĐH Công nghệ thông tin, ĐH Quốc gia TPHCM, được đầu tư 250 triệu đồng cho 10% cổ phần. FuniMart đưa ra giải pháp kết nối trực tiếp nhà sản xuất với người bán hàng trên toàn quốc, nhờ đó cắt giảm các khâu trung gian, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, FuniMart cung cấp các công cụ, giải pháp để quản lý bán hàng hiệu quả.

Dự án Korana Board Games - trò chơi chiến thuật dựa trên cách phòng chống bệnh toàn cầu - gọi được hơn 230 triệu đồng cho 21% cổ phần. Đây chính là sản phẩm giành giải nhất cuộc thi CiC 2020, do hai sinh viên Đại học Cần Thơ Võ Đức Minh và Nguyễn Anh Kiệt sáng tạo ra. Korona Board Game hiện đã bán được 226 sản phẩm trên các kênh thương mại điện tử.