Cuộc thi được kỳ vọng sẽ thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong trường học, mang đến một môi trường giáo dục thú vị dựa trên trò chơi, giúp học sinh thực hành, vận dụng các kiến thức đã học tạo ra những sản phẩm và giải quyết các vấn đề thực tế trong cuộc sống.

Cuộc thi “Coding Olympics Vietnam 2020 khu vực TPHCM” được Sở KH&CN TP.HCM phối hợp cùng iGroup MangoSTEEMS Việt Nam và KDI Educaiton chính thức phát động ngày 25/11. Cuộc thi là hoạt động nằm trong Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM năm 2020 (23 – 29/11).

Coding Olympics được tổ chức với mục đích nhằm phát triển nâng cao kiến thức, kĩ năng về lập trình và tư duy logic dành cho các học sinh từ lớp 3 đến lớp 6 trên toàn quốc. Cuộc thi được phát triển dựa trên giải pháp dạy tư duy lập trình dành cho trẻ em Code Monkey, sử dụng ngôn ngữ lập trình CoffeeScript. Đây là một trong những chương trình dạy lập trình cho trẻ em được dùng nhiều trên thế giới hiện nay. CodeMonkey được thiết kế theo chuẩn CCSS (Common Cores Standards) của Hoa Kì.

b
Bà Nguyễn Thị Kim Huệ,Phó Giám đốc Sở KH&CN TPHCMphát động Cuộc thi Ảnh: KA

Với quy mô toàn quốc, cuộc thi được chia thành 2 bảng với bảng A dành cho học sinh khối 3 – 4; bảng B cho học sinh khối 5 – 6. Các thí sinh sẽ trải qua 2 vòng thi: Chinh phục Thử thách và Đấu trường Coding. Theo đó, các thí sinh có thể lựa chọn đăng ký thi tự do hoặc đăng ký theo từng trường trong thời gian từ ngày 25/11 tới 4/12/2020.

Vòng 1: Chinh phục thử thách, các thí sinh sẽ chinh phục 130 thử thách Coding Adventure dưới sự hướng dẫn của giáo viên (từ ngày 25/11 – 15/1/2021).

Vòng 2: Đấu trường Coding, sẽ đấu loại trực tiếp (19/1 – 26/1/20210.

Chung kết khu vực TPHCM dự kiến vào ngày 30/1/2021. Nội dung thi bao trùm toàn bộ kiến thức lập trình coding Adventure đã trải qua.

Phần mềm lập trình Code Monkey sẽ được sử dụng tại cuộc thi. Ảnh: Edu Tech.

Cơ cấu giải thưởng:
Giải Nhất: 2 giải (mỗi bảng 1 thí sinh): 3 triệu đồng/giải
Giải Nhì: 4 giải (mỗi bảng 2 thí sinh): 2 triệu đồng/giải
Giát Ba: 4 giải (mỗi bảng 2 thí sinh): 1 triệu đồng/giải

Điểm thi chung kết tại TPHCM sẽ được sử dụng để xét giải toàn quốc năm 2021
Thí sinh có thể đăng ký dự thi cho nhà trường hoặc đăng ký onlien tại địa chỉ: htttp://mangosteem.com/event/coding-olympics-vietnam-2020/