Đàn ông quan hệ tình dục với nhiều phụ nữ khác nhau sẽ đạt cực khoái nhanh hơn. Chất lượng tinh trùng được cải thiện khi nam giới làm "chuyện ấy" với phụ nữ lạ.

Nghiên cứu của trường Cao đẳng Wooster tại Ohio, Mỹ mang tới hy vọng cải thiện được khả năng thụ tinh cho nam giới.

chất lượng con giống của đàn ông tốt hơn khi bị kích thích bởi phụ nữ lạ
Con giống của đàn ông có chất lượngtốt hơn khi bị kích thích bởi phụ nữ lạ.

Nghiên cứu được tiến hành trên 21 nam giới trong độ tuổi từ 18 tới 23 và đều thích giao hợp với người khác giới. Mỗi đối tượng nghiên cứu được xem 7 đoạn phim trong vòng 15 ngày.Các nhà nghiên cứu tiết lộ với Tạp chí Evolutionary Psychological Science rằng, họ tin tưởng số lượng tinh trùng, khả năng di chuyển và cấu trúc của tinh trùng đều được cải thiện tốt hơn khi đàn ông có quan hệ với “đối tác mới”.

Sau khi nghiên cứu, phân tích “tinh binh” của từng người để xác định sức khỏe “con giống”, nhóm tác giả cho biết: “Trong nghiên cứu của chúng tôi, đàn ông có tinh trùng chất lượng hơn khi “phản ứng” với “đối tượng lạ”. Hơn nữa, khi đó đàn ông cũng đạt cực khoái nhanh hơn.

Hiện tượng trên có thể ảnh hưởng tới kết quả chẩn đoán cũng như các phương pháp điều trị vô sinh nam. Nguyên nhân là do khi xét nghiệm vô sinh nam, người bệnh thường được kích thích bởi hình ảnh mát mẻ của phụ nữ.Các nhà nghiên cứu cho hay, lý do tinh binh có chất lượng hơn khi đàn ông thân mật với người lạ là do sự cạnh tranh giữa các tinh binh: “Hiện tượng tăng số lượng tinh trùng bơi lội sẽ làm tăng khả năng thụ thai và khả năng cạnh tranh hơn với tinh trùng của người khác. Thực tế, nếu thời gian xuất tinh giảm, làm giảm khả năng thụ tinh”.

Các chuyên gia khuyến cáo: Không nên chẩn đoán vô sinh ở nam giới bằng những mẫu tinh trùng được xuất ra do bị kích thích khi xem hình ảnh. Bởi có thể do xem hình ảnh nên chất lượng tinh trùng có khả năng tốt hơn bình thường, làm sai lệch kết quả xét nghiệm.

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết, họ sẽ triển khai đề tài sâu hơn để giúp các bác sĩ xây dựng được chiến lược cải thiện phương pháp chẩn đoán vô sinh nam.