Hai bác sĩ giàu kinh nghiệm điều trị Covid-19 sẽ có buổi trò chuyện trực tuyến để giải đáp thắc mắc của người dân về cách chăm sóc sức khỏe “hậu Covid” – một vấn đề được hết sức quan tâm tại thời điểm này.


xsdsd

Sự kiện có tên “Hậu Covid – Hiểu đúng để không lo lắng” diễn ra từ 21-23 giờ (giờ Việt Nam) ngày 31/3 tới đây có sự tham gia của PGS.TS. BS. Hoàng Bùi Hải, giảng viên cao cấp bộ môn hồi sức cấp cứu ĐH Y Hà Nội, Trưởng Khoa Hồi sức - Cấp cứu của Bệnh viện ĐH Y Hà Nội kiêm Phó giám đốc Bệnh viện Điều trị người bệnh Covid-19; và BS. Đỗ Tuấn Anh thuộc Trung tâm Nhi Khoa - Bệnh viện Bạch Mai, người từng tham gia chi viện cho TPHCM vào thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Dẫn dắt, điều phối chương trình là BS.TS. Lê Thị Thanh Thủy, hiện đang công tác tại Khoa Nội Gan Mật, trường ĐH Y khoa thuộc ĐH Thành phố Osaka, Nhật Bản.

Tháng 12/2019, virus SARS-CoV-2 xuất hiện lần đầu tiên tại TP Vũ Hán, Trung Quốc. Chỉ 4 tháng sau, WHO tuyên bố Covid-19 là “đại dịch toàn cầu”. Theo thời gian, virus SARS-CoV-2 đã biến đổi, vậy biến chủng Alpha, Delta khác với biến chủng Omicron phổ biến hiện nay như thế nào? Các biến chủng ảnh hưởng đến sức khỏe mỗi người ra sao? Chúng ta cần làm gì để cải thiện sức khỏe hậu Covid?... Tất cả những câu hỏi này sẽ được các bác sĩ giải đáp trong buổi trò chuyện trực tuyến.

Đặc biệt, bác sĩ PGS.TS. BS. Hoàng Bùi Hải sẽ trình bày những kiến thức giúp người nghe hiểu đúng về Covid để không chủ quan nhưng cũng không quá lo lắng, trong khi BS. Đỗ Tuấn Anh sẽ chia sẻ kinh nghiệm điều trị Covid cho các bệnh nhi.

Đây là sự kiện mở đầu chuỗi Med Talks xoay quanh chủ đề y khoa, dược, tâm lý; được đồng tổ chức bởi mạng lưới tri thức số MetaMinds, thương hiệu xuất bản sách và tri thức y học MedInsights, và công ty công nghệ eDoctor.

Theo dõi trực tiếp hội thảo trên
hoặc đăng ký tham gia chương trình qua zoom tại các fanpage trên.

Nguồn tham khảo: TCBC