Quãng thời gian ít ỏi giữa buổi sáng và chiều sau những giờ làm việc căng thẳng khiến bạn mệt mỏi, không kịp chuẩn bị cho mình bữa ăn trưa. Dưới đây là gợi ý cho bạn với các món ăn cơ bản, dinh dưỡng, hợp vệ sinh và tiết kiệm thời gian công sức chuẩn bị.

Thường thì đối với người làm văn phòng, bữa trưa không được chú trọng lắm, có thể là ăn tập thể tại công ty hoặc ra ngoài ăn cùng đồng nghiệp. Có thể là tranh thủ ăn nhanh để chợp mắt một giấc trước khi bắt đầu làm việc tiếp, hoặc cũng có thể là ngồi lai rai để sao cho hết giờ nghỉ trưa…

Tuy nhiên, trước tình trạng an toàn vệ sinh thực phẩm đang ở mức báo động hiện nay, không chỉ có các bà nội trợ mà người đi làm cũng khi lo lắng khi lựa chọn chỗ ăn đáng tin cậy. Tự chuẩn bị bữa ăn là giải pháp tốt nhất nhưng cần nhiều thời gian và công sức, nhất là đối với dân văn phòng.

Để giúp bạn không phải đau đầu suy nghĩ phải lựa chọn món ăn nào cung cấp đầy đủ năng lượng mà vẫn đảm bảo không ảnh hưởng đến giờ giấc công việc, dưới đây là gợi ý cho bạn với các món ăn cơ bản, dinh dưỡng, hợp vệ sinh và tiết kiệm thời gian công sức chuẩn bị.

- Clip gợi ý chuẩn bị 3 món ăn nhanh, gọn, ngon cho bữa trưa văn phòng. Nguồn: Feedy VN.