Mỗi đôi dép thông minh này được gắn 2 bánh xe nhỏ, một động cơ, các bộ cảm ứng để giúp nó di chuyển trên sàn gỗ nhờ sự trợ giúp của công nghệ tự đỗ xe ProPilot Park do Nissan phát triển.

Nhật Bản vừa nổi tiếng là một nước bảo tồn truyền thống vừa nổi tiếng về lĩnh vực áp dụng công nghệ cao. Những chiếc dép tự động được một nhà khách đặt chế tạo riêng để phục vụ khách hàng của mới đây đã thể hiện rõ khía cạnh này.

Hãng Nissan Motor đã phát triển một hệ thống cho phép những chiếc dép đi trong nhà tự quay trở lại vị trí cũ ở trước cửa vào một nhà khách truyền thống, có tên gọi "ProPilot Park Ryokan", để chờ lượt khách tiếp theo sử dụng. Sau khi khách dùng xong, những đôi dép truyền thống này sẽ tự di chuyển trở về đúng vị trí cũ.

Mỗi đôi dép này được gắn 2 bánh xe nhỏ, một động cơ, các bộ cảm ứng để giúp nó di chuyển trên sàn gỗ nhờ sự trợ giúp của công nghệ tự đỗ xe ProPilot Park do Nissan phát triển.

Hiện nay, công nghệ trên cũng được áp dụng trong các loại xe chạy bằng điện năng của Nissan. Các bộ cảm ứng và camera công nghệ cao cho phép xe hơi tự động tìm kiếm và đi vào bãi đậu xe mà không cần sự điều khiển của tài xế. 4 camera độ phân giải cao cùng 12 bộ cảm ứng sóng âm cho phép hệ thống này nhận biết được các vật cản xung quanh.


Những đôi dép tự tìm chỗ của mình, trật tự và ngăn nắp.