Nhờ áp dụng công cụ cải tiến năng suất chất lượng Kaizen, Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học R.E.P đã nâng cao năng suất lao động và tiết kiệm chi phí sản xuất.

Kaizen được áp dụng rộng rãi trong mọi công ty thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, nó như là chìa khóa thành công của các doanh nghiệp Nhật Bản trong chiến lược cạnh tranh toàn cầu. Nhận thấy Kaizen đưa vào áp dụng tại các doanh nghiệp Việt Nam sẽ đem lại cho các doanh nghiệp nhiều lợi ích, Chính phủ Việt Nam đã triển khai Chương trình Quốc gia “Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa giai đoạn 2021 – 2030” tại Quyết định số 1322/QĐ-TTg.

Nhận dạng phân tích lãng phí

Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học R.E.P (R.E.P Biotech JSC) là một trong những công ty đầu tiên tại Việt Nam quyết định chọn công nghệ sinh học làm lĩnh vực hoạt động. Với sự đầu tư quy trình công nghệ và hệ thống trang thiết bị hiện đại, R.E.P Biotech đã liên tục phát triển, trở thành một trong những nhà sản xuất Probiotic, các chế phẩm dinh dưỡng, tăng cường miễn dịch cho vật nuôi uy tín trong và ngoài nước.

R.E.P Biotech luôn tiên phong trong việc tìm kiếm những giải pháp cho nền chăn nuôi sạch - an toàn - bền vững để giúp nhà chăn nuôi có thể kiểm soát và hạn chế tối đa chi phí đầu tư để tăng lợi nhuận trong thời kỳ chăn nuôi hiện đại.

Qua các đợt khảo sát và thảo luận, phía tư vấn QUATEST 3 & Ban ISO – Năng suất chất lượng (NSCL) của công ty đã nhận thấy một số vấn đề như Tài liệu Hệ thống quản lý chất lượng (HTQLCL) ISO 9001 rườm rà dẫn đến việc nhân viên không áp dụng và duy trì. Môi trường trong công ty chưa được kiểm soát chặt chẽ: rác thải xung quanh nhà máy chưa được thu gom; khu vực rác thải nguy hại chưa phân loại theo mã và sắp xếp còn lộn xộn; bụi phát tán nhiều tại Kho nạp liệu Premix.

Ông Lê Phước Thọ (đội nón xanh) chuyên gia QUATEST 3 hướng dẫn nhân viên Công ty về Kaizen
Ông Lê Phước Thọ (đội nón xanh) chuyên gia QUATEST 3 hướng dẫn nhân viên Công ty về Kaizen. Ảnh: TVD

Ngoài ra, Công ty còn lãng phí từ các thao tác thừa như sắp xếp lộn xộn do không quy hoạch các vị trí hàng hóa, nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ một cách khoa học, dẫn đến việc tìm kiếm khó khăn, mất thời gian kéo theo việc xuất - nhập hàng hóa, nguyên vật liệu bị chậm trễ ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Người lao động chưa thực sự quan tâm đến hoạt động cải tiến, các hoạt động cải tiến còn rời rạc chủ yếu là tự phát.

Ban lãnh đạo công ty mong muốn xây dựng hệ thống quản lý môi trường (HTQLMT) tích hợp (HTQLCL) hiện có, nhằm tinh gọn tài liệu và giúp vận hành hệ thống tốt hơn. Qua đó, giúp người lao động nâng cao nhận thức cũng như kỹ năng về năng suất, chất lượng và môi trường, từng bước chuyên nghiệp hoá hoạt động quản lý sản xuất kinh doanh đáp ứng yêu cầu ngày càng tăng của khách hàng và cơ quan pháp luật. Đồng thời, cải thiện không gian làm việc của nhà máy được gọn gàng, ngăn nắp hơn nhằm nâng cao hình ảnh của công ty trước khách hàng và các bên có quan tâm khác.

Chuyên gia hướng dẫn áp dụng HTQL tích hợp công cụ năng suất chất lượng

Để khắc phục các vấn đề nêu trên, chuyên gia QUATEST 3 & Ban ISO – Năng suất chất lượng thống nhất kế hoạch áp dụng HTQLMT theo ISO 14001:2015 tích hợp vào HTQLCL theo ISO 9001:2015 hiện hành và công cụ cải tiến NSCL (Kaizen).

QUATEST 3 đã tiến hành Đào tạo kiến thức về HTQLMT và công cụ Kaizen - 5S cho nhóm Quản lý cấp trung. Nhờ đó, đội ngũ quản lý cấp trung của công ty đã được trang bị kiến thức về HTQLMT và công cụ Kaizen - 5S.Ý thức của người lao động trong việc tham gia vào HTQL được nâng cao. Qua việc cải tiến các quá trình, Công ty đã xây dựng, tích hợp được các quá trình của HTQLMT và HTQLCL, làm tinh gọn được hệ thống tài liệu quản lý của Công ty. Kết quả thể hiện ở Biểu đồ dưới:

A
Ảnh: TVD

Nhìn chung, mức độ đạt được của các quá trình đã được nâng lên rõ rệt. Trước khi áp dụng hầu như quá trình chỉ đạt ở mức 1 nhưng sau khi áp dụng các quá trình đã được nâng lên rất cao. Môi trường trong công ty được kiểm soát chặt chẽ: rác thải xung quanh nhà máy được thu gom; khu vực rác thải nguy hại được phân loại theo mã và sắp xếp gọn gàng; giảm lượng bụi phát tán tại Kho nạp liệu Premix.

Công ty đã xây dựng quy trình hướng dẫn hoạt động cải tiến và cơ chế trả thưởng cho hoạt động cải tiến. Hiện nay,cải tiến trở thành văn hóa của doanh nghiệp, trong 5 tháng (12/2022 - > 04/2023) có 6/15 cải tiến được áp dụng và mang lại hiệu quả rõ rệt, môt số cải tiến tiêu biểu như thay đổi tank có cánh quạt nghiền phù hợp: cải tiến chất lượng sản phẩm sau khi pha chế (dung dịch ở dạng đồng nhất và hòa tan hoàn toàn); Sử dụng lưới rây ở Kho nạp liệu Premix: ngăn ngừa được dị vật đi vào sản phẩm, ngăn bụi phát tán ra môi trường, giảm lượng bụi ảnh hưởng hô hấp của người lao động.

s
Thay đổi của Công ty sau khi cải tiến. Ảnh: TVD

Nhờ thực hiện Layout 5S nhà máy, giúp Công ty giảm 15% thời gian tìm kiếm nguyên vật liệu, hàng hóa, giảm 15% số lượng nhân công sắp xếp và chi phí quản lý giảm được 8%.

Thông qua chương trình Quốc gia “Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa giai đoạn 2021 – 2030”, cụ thể là xây dựng HTQLMT theo ISO 14001:2015 tích hợp vào HTQLCL theo ISO 9001:2015 hiện hành và công cụ cải tiến NSCL (Kaizen), đã đem kết quả nâng cao năng suất lao động và tiết kiệm chi phí sản xuất thông qua việc loại bỏ các lãng phí một số công đoạn sản xuất của cho công ty.

Ban lãnh đạo Công ty quyết định trong thời gian tới, sẽ tiếp tục phát động hoạt động cải tiến, để loại bỏ các lãng phí, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của Công ty.