Apple vừa tung ra bản cập nhật hệ điều hành iOS 13.2.2 và iPadOS 13.2.2 dành cho iPhone và iPad. Bản cập nhật này chủ yếu tập trung vào việc sửa lỗi đa nhiệm đang tồn tại trên iOS 13.2 khiến người dùng cảm thấy khó chịu.

Ảnh: CNN.
Ảnh: CNN.

Cụ thể, khi người dùng kích hoạt một ứng dụng (YouTube, Facebook, web, game,…) và chuyển sang dùng một ứng dụng khác, lúc quay trở lại ứng dụng ban đầu thì nó sẽ bị tải lại thay vì có thể tiếp tục sử dụng.

Ứng dụng Mail và Messages cũng không hoạt động bình thường. Tin nhắn sẽ không đến cho tới khi người dùng mở các ứng dụng này.

Nguyên nhân phát sinh các lỗi liên quan đến khả năng quản lý bộ nhớ, do iOS 13.2 không lưu giữ thông tin của ứng dụng trong bộ nhớ đủ lâu nếu ứng dụng chuyển qua hoạt động nền.

Bên cạnh sửa lỗi đa nhiệm, bản nâng cấp mới cũng sửa lỗi iPhone bị mất tín hiệu sóng di động sau khi thực hiện cuộc gọi và lỗi mất kết nối mạng 4G dù biểu tượng cột sóng vẫn hiển thị đầy đủ.

Người dùng các thiết bị iPhone, iPad có thể cập nhật lên phiên bản iOS và iPadOS mới nhất bằng cách vào mục “Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm” trên thiết bị.