Căn bệnh nghiên công nghệ đang gây ảnh hưởng rất lớn lên thế hệ trẻ, vậy ai là người chịu trách nhiệm - các bậc phụ huynh, nhà sản xuất thiết bị hay bản thân các em?

Nghiện công nghệ đang là mối lo ngại ngày càng gia tăng trong xã hội hiện đại khi nhiều người nhận thấy họ có thể dành nhiều thời gian với điện thoại di động hơn, thay vì tham gia các hoạt động thực tế. Nguy hại hơn, căn bệnh này đang gây ảnh hưởng rất lớn lên thế hệ trẻ.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc sử dụng điện thoại thông minh và ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khỏe thể chất lẫn tinh thần ở trẻ em – đối tượng được xem là dễ bị tổn thương nhất do sức hút của màn hình nhỏ.

Một khảo sát gần đây của tổ chức phi lợi nhuận Common Sense Media cho thấy, nhiều bậc phụ huynh, trên thực tế rất quan tâm đến hành vi sử dụng điện thoại của con cái. Gần một nửa trong số đó nhận thức được chứng nghiện thiết bị di động của con mình. Vì vậy, các phụ huynh đang cố gắng tìm cách kiểm soát hoặc hạn chế bớt thời gian dán mắt vào màn hình của con cái. Bên cạnh đó, họ cũng kỳ vọng các nhà phát triển ứng dụng và điện thoại thông minh có thể trợ giúp để khắc phục trình trạng này.


.
.