Cuộc thi dự kiến thu hút sự tham gia của các công ty khởi nghiệp đến từ 200 nước trên thế giới. Dự án đoạt giải sẽ nhận phần thưởng 1 triệu USD và cơ hội tiếp xúc với các nhà đầu tư, cố vấn khởi nghiệp.

Entrepreneurship World Cup (Cúp khởi nghiệp Toàn cầu EWC) được tổ chức bởi Mạng lưới khởi nghiệp toàn cầu Global Entrepreneurship Network (GEN) thông qua sự hợp tác với Diễn đàn Toàn cầu Misk (MGF) và Tổ chức Giáo dục và Lãnh đạo Toàn cầu (GELF).

Tại Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) là đơn vị được lựa chọn để tổ chức cuộc thi này kể từ năm 2019.

Tham gia cuộc thi là các startup thuộc các lĩnh vực: Dữ liệu lớn/ Trí tuệ nhân tạo (Big Data/AI); SaaS/Enterprise Sofware (Điện toán đám mây/ Phần mềm); Blockchain; IoT Mobile;VR/AR; Công nghệ sạch (Cleatech); Edtech/Leaning and Talent (Công nghệ giáo dục); Bảo mật (Security); Công nghệ Tài chính (Fintech); Truyền thông và Giải trí (Media and Entertainment); Sức khỏe - Thể chất (Health and Wellness); Công nghệ thực phẩm và Nông nghiệp (Foodtech and Agritech); Robotics; những ngành khác …

Ảnh chụp màn hình
Ảnh chụp màn hình


Lịch trình cuộc thi năm nay được chia làm 5 giai đoạn:

Từ tháng 4 - 6 - Giai đoạn tăng tốc: Các startup được tham dự các buổi hướng dẫn trực tuyến về cách thức tham dự.

Từ tháng 6 - 8 - Triển khai cuộc thi ở tại Việt Nam: Người chiến thắng có cơ hội được tham gia ở khu vực ASEAN và thế giới.

Từ tháng 9 -10: Người chiến thắng sẽ cùng với đại diện của nhiều quốc gia khác được tham gia khóa huấn luyện trực tuyến dành cho các đối tượng khác nhau của doanh nghiệp: giai đoạn ý tưởng, giai đoạn đầu, giai đoạn phát triển.

Tháng 11: Chung kết Cúp Khởi nghiệp Toàn cầu – 100 dự án đại diện cho 100 nước tham dự sẽ được lựa chọn để vào vòng tứ kết. Ban giám khảo sẽ lựa chọn ra 10 dự án xuất sắc nhất để thuyết trình tại Ả Rập Xê Út.

Startup đoạt giải sẽ nhận phần thưởng 1 triệu USD và có cơ hội tiếp xúc các quỹ đầu tư danh tiếng cùng nhiều hỗ trợ khác.

Các dự án quan tâm có thể đăng ký bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh (BTC khuyến khích tiếng Anh). Thời hạn đăng ký: ngày 30/7/2022.

Tìm hiểu thêm về cuộc thi tại đây