Cá trắm hấp bia, bò hầm dưa chua, lưỡi heo xào lăn, lẩu cua đồng, cá nục kho kiểu Nhật, miến tôm, gỏi ngó sen tôm thịt, nui xào gà, ốc xào chuối xanh, ếch sapo, bánh canh cá lóc là những món ngon mà Khoa học & Phát triển gửi tới độc giả trong tuần vừa qua.

1

Hướng dẫn làm món cá trắm hấp bia ngon tuyệt hảo. Cá trắm hấp bia là món ăn giàu dinh dưỡng và thích hợp cho mọi lứa tuổi. Món ăn này chế biến khá đơn giản và được rất nhiều người yêu thích bởi nó rất ngon mà lâu ngán. (CHI TIẾT)


2

Bí kíp làm món bò hầm dưa chua giải nhiệt ngày nóng. Thịt bò hầm dưa chua là món ăn ngon, bổ dưỡng được nhiều người lựa chọn đưa vào thực đơn gia đình. Món ăn này vừa lạ miệng, vừa dễ làm và rất được lòng các thành viên trong gia đình. (CHI TIẾT)


3

Công thức chế biến món lưỡi heo xào lăn “ghi điểm” với cả gia đình. Lưỡi heo xào lăn là món ăn kết hợp vị bùi bùi của đậu phộng rang, vị béo béo của nước cốt dừa cùng lưỡi heo và mộc nhĩ giòn giòn hứa hẹn sẽ rất được lòng các thành viên trong gia đình. (CHI TIẾT)


4

Hướng dẫn làm món gỏi ngó sen tôm thịt ngon hơn đầu bếp nhà hàng. Với các nguyên liệu đơn giản và rất dễ mua như tôm, thịt, ngó sen… cộng thêm vị chua chua ngọt ngọt nên món gỏi ngó sen tôm thịt luôn hấp dẫn được người ăn, kể cả với những người khó tính nhất. (CHI TIẾT)


5

Đổi khẩu vị với món nui xào gà cực đơn giản. Nui xào gà là món ăn dễ làm mà lại rất ngon miệng. Món ăn này có màu sắc bắt mắt và đủ chất dinh dưỡng, dùng làm bữa sáng, bữa trưa hay tối đều thích hợp. (CHI TIẾT)


6

Hướng dẫn chế biến món ốc xào chuối xanh đưa cơm ngày Hè. Ốc xào chuối xanh là món ăn được rất nhiều chị em lựa chọn bổ sung vào thực đơn gia đình ngày Hè bởi món ăn này rất giàu dinh dưỡng, nguyên liệu dễ tìm và dễ chế biến. (CHI TIẾT)


7

Mẹo chế biến món ếch sapo “đánh thức” vị giác. Ếch sapo là món ăn còn khá xa lạ với nhiều người Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này mang vị giòn tan của ếch cùng với mùi thơm nồng của ớt, tỏi, tiêu xanh sẽ là một khám phá bất ngờ cho vị giác của người dùng. (CHI TIẾT)


8

Cách làm món bánh canh cá lóc ngon như đầu bếp nhà hàng 5 sao. Bánh canh cá lóc là món ăn quen thuộc đối với người Việt Nam. Dưới đây là cách nấu món bánh cá lóc cực đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian. (CHI TIẾT)


9

Tuyệt chiêu chế biến món bống kho tiêu đậm đà, đưa cơm. Cá bống khó tiêu là món ăn mang đậm bản sắc dân dã của người Việt Nam. Món ăn này dễ làm, không gây ngán và không tốn nhiều công sức chế biến (CHI TIẾT)


10

Đổi khẩu vì ngày nóng với món tép rang khế. Tép rang khế là món ăn mộc mạc, vị thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng. Món ăn này khá dễ làm và tốn ít thời gian. (CHI TIẾT)


11
Công thức chế biến món miến tôm làm điểm tâm buổi sáng. Miến tôm là món ngon được nhiều chị em nấu làm điểm tâm sáng cho các thành viên trong gia đình. Món ăn này rất giàu dinh dưỡng, dễ ăn và đặc biệt là tốn rất ít thời gian chế biến. (CHI TIẾT)

12

Tuyệt chiêu chế biến món cá nục kho kiểu Nhật. Cá kho là món ăn quen thuộc của trong bữa cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, món cá nục kho kiểu Nhật sẽ giúp bạn tạo bất ngờ với các thành viên trong gia đình bởi sự thơm ngon, mới lạ của nó. (CHI TIẾT)


13

Món lẩu cua đồng cho dịp cuối tuần. Lẩu cua đồng là món ăn dân giã, giàu dinh dưỡng và xuất hiện trong nhiều menu của nhà hàng. Nếu yêu thích, bạn cũng có thể bắt tay vào làm món lẩu cua đồng bởi nó rất dễ làm và tốn ít thời gian. (CHI TIẾT)