Lưỡi heo xào lăn là món ăn kết hợp vị bùi bùi của đậu phộng rang, vị béo béo của nước cốt dừa cùng lưỡi heo và mộc nhĩ giòn giòn hứa hẹn sẽ rất được lòng các thành viên trong gia đình.

Lưỡi heo. Ảnh minh họa.
Lưỡi heo. Ảnh minh họa.

Nguyên liệu

300g lưỡi heo.

1/2 của hành tây.

1 chén nước cốt dừa.

1/2 bó bún tàu nhỏ.

3 tai mộc nhĩ (nấm mèo).

3 cây sả.

Gừng, hành tím, tỏi khô

Đậu phộng.

Ngò gai, rau om, ớt sừng.

Bột cà ri, màu dầu điều, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt…

Hành tây.
Hành tây.

Sơ chế

Gừng cạo sạch vỏ, đập dập.

Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhỏ.

Lưỡi heo trụng qua nước sôi có bỏ gừng đập dập, cạo sạch bên ngoài. Rửa sạch, cắt lát mỏng, ướp với 1/3 muỗng tiêu, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng bột cà ri, trộn đều.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.

Bún tàu ngâm mềm cắt khúc.

Mộc nhĩ ngâm mềm, rửa sạch, cắt miếng.

Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống, cắt hình thoi.

Sả cây rửa sạch, đập dập, cắt khúc.

Ngò gai, rau om rửa sạch, cắt nhỏ.

Đậu phộng rang chín, bỏ vỏ.

Món lưỡi heo xào lăn đã hoàn thành. Ảnh minh họa.
Món lưỡi heo xào lăn đã hoàn thành. Ảnh minh họa.

Cách chế biến

Cho dầu ăn vào chảo nóng, phim thơm sả. Sau đó cho thêm hành tím và tỏi băm vào. Tiếp đến trút lưỡi heo đã ướp vào xào săn. Cho thêm 1/2 chén nước và 1 chén nước cốt dừa, nấm mèo vào nấu. Cho vào 1 muỗng màu dầu điều, hành tây, ớt sừng, cuối cùng cho bún tàu, nêm rau om, ngò gai, rắc đậu phộng lên trên.

Múc món ăn ra dĩa, dùng với cơm nóng, bún hoặc bánh mì.

Lương Ngọc (Tổng hợp)