Nui xào gà là món ăn dễ làm mà lại rất ngon miệng. Món ăn này có màu sắc bắt mắt và đủ chất dinh dưỡng, dùng làm bữa sáng, bữa trưa hay tối đều thích hợp.

Đùi gà rút xương. Ảnh minh họa.
Đùi gà rút xương. Ảnh minh họa.


Nguyên liệu

400g nui.

300g đùi gà rút xương.

1 củ hành tây.

Sốt cà chua hộp.

Tỏi, ớt sừng, ngò rí

Tiêu, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, nước tương…


Nui luộc. Ảnh minh họa.
Nui luộc. Ảnh minh họa.

Sơ chế

Nui luộc chín, vớt ra, xả băng nước lạnh rồi để ráo.

Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.

Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.

Ớt sừng rửa sạch, thái lát.

Ngò rí rửa sạch, thái nhỏ.

Đùi gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp với 1 muỗng tỏi băm, 2/3 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu, để 15 phút cho gà thấm gia vị.

Món nui xào gà đã hoàn thành. Ảnh minh họa.
Món nui xào gà đã hoàn thành. Ảnh minh họa.

Cách nấu

Cho dầu ăn vào chảo nóng, trút hành tây vào xào sơ rồi đổ ra dĩa.

Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho nui vào xào. Nêm thêm 1 muỗng nước tương, 1/2 muỗng bột ngọt, cho tiếp 2 muỗng sốt cà chua, hành tây, đảo đều khoảng 5 phút, tắt bếp. Múc nui ra dĩa.

Đun nóng dầu ăn, cho gà vào chiên vàng 2 mặt.

Sau đó xếp gà lên dĩa nui, rắc thêm ngò rí, ớt cắt lát lên trên.

Lương Ngọc (Tổng hợp)