Mới đây, tại hội nghị re:MARS kéo dài do Amazon tổ chức, tập trung vào chủ đề robot, công nghệ học máy, tự động hóa và vũ trụ, một trong những diễn giả đầu tiên bước lên sân khấu là CEO Marc Raibert của Boston Dynamics.

Trong bài thuyết trình của mình, Raibert đã đặt rất nhiều kỳ vọng vào tương lai của chú chó robot SpotMini mà hãng đang phát triển, bao gồm cả sự nghiệp đấu sĩ để phục vụ mục đích giải trí của con người; mặc dù trên thực tế, SpotMini vẫn còn tồn tại không ít khiếm khuyết cần phải khắc phục.

.

Raibert đã phát một đoạn video cho thấy cảnh 4 chú chó SpotMini đang tranh cướp một trái bóng tại hội nghị re:MARS.

Quartz đã đăng tải lại đoạn video do Raibert phát cho khán giả, trong đó có cảnh 4 chú chó SpotMini tranh cướp một quả bóng màu xanh – minh họa cho thấy tiềm năng của loại robot này trong một số môn thể thao ít bạo lực hơn.

Liệu SpotMini có thể trở thành đấu sĩ của thế kỷ 21 như kỳ vọng của Raibert hay không? Thời gian sẽ trả lời. Nhưng ít nhất thì những chú chó robot này cũng đang tìm được chỗ đứng trong ngành xây dựng, khi một vài công ty Nhật Bản đã cho thử nghiệm khả năng giám sát tiến độ thi công của chúng tại công trình – Raibert nói với đại diện của The Verge tại hội nghị.


Boston Dynamics từng nhiều lần cho biết muốn trang bị khả năng chiến đấu cho robot của họ.

“Có nhiều công ty xây dựng đã liên hệ với chúng tôi”, Raibert cho biết. “Tuy nhiên chúng tôi cùng những ý tưởng ứng dụng khác rất hứa hẹn cho SpotMini, bao gồm cả viễn cảnh triển khai chúng trong môi trường mang tính thù nghịch và tiềm ẩn rủi ro cao cho con người. Chẳng hạn như đấu trường? Có lẽ vậy.”