Spotmini không chỉ rất nhanh nhẹn mà còn cực kỳ khỏe.

Trong đoạn clip “Mush, Spot Mush!” được đăng tải trên YouTube vào hôm 16/04, Boston Dynamics – startup Mỹ đình đám trong lĩnh vực robot và tự động hóa (nay thuộc sở hữu của Softbank) đã công bố những hình ảnh chân thực ở góc nghiên 1 độ, cho thấy sức mạnh tuyệt đối của những chú chó robot, khi 10 con Spotpower (vốn là Spotmini nhưng được gọi tên chệch đi cho phù hợp với mục đích) đã kéo một chiếc xe tải (truck) qua chỗ đậu xe.


Năm ngoái, Boston Dynamics thông báo sẽ bắt đầu bán SpotMini cho công chúng kể từ 2019. Con robot cân nặng khoảng 66 pound (31 kg) nổi tiếng với khả năng leo cầu thang, vượt địa hình đa dạng và còn mang được tổng trọng lượng khoảng 31 pound (14 kg). Theo kỳ vọng, Spotmini sẽ được sử dụng ở rất nhiều nơi, từ phục vụ gia đình cho đến hỗ trợ công tác đảm bảo an ninh cá nhân – chú thích của đoạn video cho biết.

Mặc dù vẫn chưa rõ những ứng dụng cụ thể sẽ như thế nào, hay khả năng thành công của Spotpower là đến đâu. Nhưng rõ ràng Spotmini là một ví dụ đáng kinh ngạc về sức mạnh và sự nhanh nhẹn – dường như sẽ trở thành chuẩn mực cho các robot thương mại trong tương lai.

Nguồn: https://www.cnet.com/news/watch-a-pack-of-spotmini-robot-dogs-tow-a-huge-truck-like-its-nothing/