Khoảng 200 triệu gò mối có niên đại lên đến 4.000 năm ở Brazil vẫn là bí ẩn đang được các nhà khoa học nghiên cứu. Khu vực có các gò mối kì lạ nằm ở phía đông bắc Brazil.

Nhà sinh vật học Roy Funch từ Đại học Estadual de Feira de Santana của Brazil lần đầu phát hiện ra các gò mối kì lạ này vào đầu những năm 1980.

Những gò mối khổng lồ ở Brazil vẫn là một bí ẩn với các nhà nghiên cứu

Những gò mối khổng lồ ở Brazil vẫn là một bí ẩn với các nhà nghiên cứu

"Một số người dân địa phương nghĩ rằng nó đã được hình thành bởi mối hoặc kiến ​​hoặc một số sinh vật như vậy”, Roy Funch cho biết.

Vào thời điểm đó, Funch đã viết về một báo cáo đăng trên một tạp chí khoa học nổi tiếng ở Brazil, nhưng trong nhiều thập kỷ trôi qua sau đó, không có nhà khoa học nào quan tâm đến sự tồn tại của các gò mối bí ẩn này.

Số lượng các gò mối vẫn tiếp tăng lên trong những thập kỷ qua.

Số lượng các gò mối vẫn tiếp tăng lên trong những thập kỷ qua.

Trong năm 2015, Funch ước tính có khoảng 90 triệu gò mối đã được hình thành. Cho đến nay, số lượng các gò mối đã tăng lên đến khoảng 200 triệu.

Với số lượng gò mối khổng lồ, từ ngoài không gian cũng có thể phát hiện ra sự tồn tại của các gò mối này.

Cho đến hiện tại, làm thế nào để những gò mối này có thể xuất hiện nhiều như vậy, mỗi gò mối cao khoảng 2,5m, một số lớn hơn đến 9m vẫn là một bí ẩn.

Theo các nhà khoa học cho biết, 200 triệu gò mối có mối liên hệ với nhau qua mạng lưới lớn các đường hầm dưới lòng đất, cho phép các tổ mối có thể liên kết dễ dàng để tiếp cận nguồn thực phẩm.