Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN (Bộ KH&CN), vừa cho biết Techfest 2024 sẽ được tổ chức tại Hải Phòng.

Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN
Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN

Ngày 19/4, trong khuôn khổ Lễ hưởng ứng Ngày Sáng tạo và Đổi mới sáng tạo, Bộ KH&CN đã phát động Techfest Việt Nam 2024 với chủ đề “Hành trình 10 năm-Hội nhập toàn cầu” nhằm tổng kết hoạt động và trình diễn những công nghệ, mô hình kinh doanh nổi bật của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trong năm 2024 cũng như trong suốt hành trình 10 năm Techfest từ năm 2015.

Ông Phạm Hồng Quất, Cục Trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN (Bộ KH&CN), cho biết Techfest 2024 sẽ được tổ chức tại Hải Phòng.

Hoạt động được tổ chức xuyên suốt từ nay đến thời điểm tổng kết tại Techfest Quốc gia với sự tham gia của gần 30 làng công nghệ.

Trong khuôn khổ Techfest Quốc gia, dự kiến sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Khởi nghiệp công nghệ cao và Kỳ lân châu Á với sự tham gia của các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo công nghệ cao, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo kỳ lân (unicorn) và có tiềm năng trở thành kỳ lân (soonicorn) tại châu Á.

Ngoài ra, còn có Hội nghị quốc tế về xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo với sự tham dự của các cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức chính trị-xã hội quan trọng từ Trung ương đến địa phương, các tổ chức quốc tế UNDP, ADB, USAID, WB …

Theo thống kê từ Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN, hiện Việt Nam có khoảng 3.800 startup, trong đó 11 startup được định giá trên 100 triệu USD và 3 startup được định giá trên 1 tỷ USD. Hiện đang có 208 quỹ đầu tư mạo hiểm hoạt động và đầu tư cho các startup tại Việt Nam, trong đó có gần 40 quỹ đầu tư nội địa...

Là sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam, Techfest hướng đến nâng cao nhận thức về vai trò của ĐMST, khởi nghiệp sáng tạo đóng góp vào phát triển kinh tế-xã hội bền vững.