Súp cua là món ăn thật quen thuộc và bình dân bởi tính phổ biến, dễ thực hiện, không mất nhiều thời gian nấu nướng mà súp lại rất ngon và dễ ăn. Ngoài ra, món ăn này thường được chọn là món khai vị nóng trong các bữa tiệc.
Đậu Hà Lan. Ảnh minh họa.
Nguyên liệu
500g xương ống heo.
200g tôm tươi.
1 con cua biển.
1 chén bắp tươi.
1 chén đậu hà lan.
2 trái trứng gà.
6 muỗng bột năng.
Hành tím.
Muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt.
Thịt cua biển. Ảnh minh họa.
Sơ chế
Xương heo rửa sạch, cho chút nước vào đun sôi rồi rửa sạch lại lần nữa.
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu.
Cua rửa sạch.
Trứng gà bỏ vỏ, quấy đều.
Bột năng hòa với 6 muỗng nước lọc.
Ngò rí nhặt sạch, rửa sạch, thái nhỏ.
Súp cua. Ảnh minh họa.
Cách chế biến
Xương heo cho vào ninh khoảng 2 tiếng, chắt lấy nước dùng.
Cua hấp chín, gỡ lấy thịt, càng cua để riêng.
Bắc nồi nước dùng lên bếp đun sôi với lửa vừa, sau đó cho lần lượt tôm, cua, bắp hạt, đậu hà lan vào nấu chín, nêm muối, bột ngọt và hạt nêm cho vừa ăn.
Khi các nguyên liệu đã chín thì cho bột đao hòa với nước vào hòa đều tạo độ sánh, đun sôi vài phút cho bột chín kỹ.
Hạ lửa nhỏ rồi rót cho trứng đánh vào nồi súp, vừa rót vừa dùng đũa khuấy đều để tạo các vân trứng. Khi rót hết trứng thì đun sôi nhẹ thêm vài phút cho súp chín hẳn rồi tắt bếp.
Múc súp ra bát, trên rắc hạt tiêu và ít rau mùi thái nhỏ, dùng nóng.
Lương Ngọc (Tổng hợp)