Magic Tiles 3 do Amanotes phát hành vừa cán mốc hơn 600 triệu lượt tải toàn cầu. Đây là một thành tích hiếm hoi của game âm nhạc và là thành tích đầu tiên đến từ nhà phát hành ứng dụng Việt Nam.

Tựa game âm nhạc này đạt 500 triệu lượt tải trên Google Play và 100 triệu lượt tải trên App Store.

Magic Tiles 3 mô phỏng việc đánh đàn piano. Trò chơi rất đơn giản, người chơi chỉ cần nhấn và giữ các nốt nhạc theo giai điệu những bài hát thịnh hành. Nhờ dễ tiếp cận mà tựa game này luôn làm mưa gió trên các bảng xếp hạng toàn cầu, thu hút hơn 40 triệu người dùng hằng tháng từ hơn 190 quốc gia và lãnh thổ.

Hình ảnh tựa game Magic Tiles 3
Hình ảnh tựa game Magic Tiles 3. Nguồn: Amanotes

“Chúng tôi rất tự hào về sản phẩm này. Đứa con tinh thần này không những đem âm nhạc tương tác đến gần với mọi người, mà còn là sản phẩm đánh dấu nền tảng việc sử dụng âm nhạc bản quyền trong phân khúc game âm nhạc,” anh Nguyễn Tuấn Cường, Giám Đốc Sản Phẩm kiêm đồng sáng lập của Amanotes, nhà phát hành Magic Tiles 3.

Thư viện nhạc của Magic Tiles 3 sở hữu với hơn 5.000 bài hát bản quyền, từ những ca khúc pop đến các bản nhạc giao hưởng bất hủ. Trò chơi cũng đã có những lần hợp tác với những nghệ sĩ và hãng đĩa như Spinnin’ Records, TheFatRat, YG Entertainment, v.v…

Hai nhà sáng lập của Amanotes Bill Võ (bên trái) và Sliver Nguyễn (bên phải)
Hai nhà sáng lập của Amanotes: Bill Võ (bên trái) và Sliver Nguyễn (bên phải). Nguồn: Amanotes.

“Magic Tiles 3 luôn nằm trong top 15 game miễn phí toàn cầu của Google Play vào năm 2020 và 2021. Thật ra ứng dụng này đã luôn là một rong những game nổi tiếng thế giới trong 5 năm vừa qua. Nó luôn đạt vị trí top-50 game của Google Play trong 4 năm rưỡi kề từ khi được phát hành,” Tom Cui, Giám Đốc khu vực APAC của Sensor Tower, chia sẻ.

Amanotes là công ty âm nhạc - công nghệ, do Võ Tuấn Bình (Bill Võ) và Nguyễn Tuấn Cường (Silver Nguyễn) sáng lập. Đến năm 2021, các ứng dụng giải trí âm nhạc nổi tiếng của họ - gồm Magic Tiles 3, Tiles Hop, Dancing Road… - đã có hơn 2 tỷ lượt tải xuống toàn cầu, hơn 120 triệu người dùng hằng tháng và hơn 15 triệu người dùng hằng ngày.