Sàn thương mại điện tử truy xuất nguồn gốc bằng blockchain TraceCommerce
TraceCommerce - Sàn thương mại điện tử truy xuất nguồn gốc bằng blockchain

Ứng dụng công nghệ số để hỗ trợ quá trình giao dịch của người dùng đang là xu hướng của nhiều sàn thương mại điện tử hiện nay. Tuy nhiên một trong những vấn đề lớn nhất là đa phần các sàn thương mại đều không kiểm soát được nguồn gốc - xuất xứ của sản phẩm trên sàn, gây hoang mang "thật giả lẫn lộn" cho người tiêu dùng.

Là một trong những đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ Blockchain vào hệ thống thương mại điện tử, TraceCommerce do công ty CP Blockchain Việt Nam phát triển đã chứng minh được tính khả thi về khả năng khuyến khích người nông dân thực hiện truy xuất nguồn gốc bằng blockchain và kết nối những sản phẩm của họ tới khách hàng.

Hệ thống bao gồm ba phân hệ: nền tảng sàn thương mại điện tử, hệ thống truy xuất nguồn gốc Blockchain và mô hình thuê vườn trả trước - nhận thực phẩm sạch định kỳ.

Với thiết kế và giao diện thân thiện với người sử dụng, TraceCommerce tạo ra một phương thức giao tiếp tối ưu cho người sản xuất, nhà bán lẻ với người tiêu dùng, đảm bảo nguồn cung cấp sản phẩm đạt chất lượng cao với giá cả cạnh tranh. Tích hợp công nghệ Blockchain, TraceCommerce đông thời tạo ra môi trường giao dịch minh bạch để người tiêu dùng có thể an tâm thanh toán trực tuyến.

TraceCommerce

Trong thời đại công nghệ 4.0 nhu cầu mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng ngày càng cao, kéo theo sự ra đời của nhiều sàn thương mại điện tử mới. Tận dụng những ưu thế nổi bật của Blockchain làm sự khác biệt, TraceCommerce hướng tới việc tiếp cận những thị trường khách hàng coi trọng chất lượng và minh bạch.

Hiện nay, TraceCommerce đang hiển thị hơn 600 sản phẩm được truy xuất nguồn gốc bằng hệ thốngAgridential.vn. Nền tảng thương mại điện tử này có kế hoạch mở rộng tiếp cận đến mạng lưới 200 nông hộ toàn quốc trong thời gian tới.