Kể từ tháng Tư tới, Mercedes-Benz sẽ bổ sung hộp số 9G-TRONIC cho dòng xe SUV GLE bán ra tại thị trường Việt Nam.

Là thương hiệu kiến tạo nên ngành ô tô thế giới, Mercedes-Benz luôn đi tiên phong trong việc nghiên cứu và phát triển các công nghệ ô tô tiên tiến. Mới đây, hãng xe Đức đã quyết định bổ sung hộp số 9G-TRONIC cho dòng xe SUV GLE tại thị trường Việt Nam kể từ tháng Tư tới.

Với việc được bổ sung hộp số 9 cấp (9G-TRONIC), Mercedes-Benz GLE sẽ nâng cao khả năng vận hành và tính cạnh tranh so với các xe cùng phân khúc. Như vậy, ba mẫu SUV chủ lực của hãng là GLC, GLE, GLS đã được trang bị hộp số 9G-TRONIC với độ êm ái và khả năng tiết kiệm vượt trội.

Mercedes-Benz GLE tại Việt Nam cũng sẽ được trang bị hộp số 9G-TRONIC.
Mercedes-Benz GLE tại Việt Nam cũng sẽ được trang bị hộp số 9G-TRONIC.

Hộp số 9G-TRONIC là hộp số tự động 9 cấp đầu tiên trong phân khúc sở hữu bộ chuyển đổi lực kéo thủy lực. Nhờ đó, hiệu suất lẫn độ êm ái của xe đều được cải thiện, không chỉ tăng tốc nhanh hơn mà còn tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Ngoài việc cắt giảm 6,5% lượng nhiên liệu tiêu thụ, hộp số 9G-TRONIC còn mang đến khả năng vận hành mạnh mẽ và mượt mà ngay tại dải vòng tua thấp. Mức tiêu thụ nhiên liệu hỗn hợp của GLE 400 với hộp số 9G-TRONIC là 8,5-8,7 lít/100 km, giảm đáng kể so với mức 9,2 lít khi sử dụng hộp số 7G-TRONIC.

Các mẫu xe GLE 400/GLE 400 Exclusive đạt được mô-men xoắn tối đa ngay từ khi vừa lên nhẹ ga (1.600 vòng/phút) nhưng xe vẫn rất êm ái. Thời gian tăng tốc 0-100 km/h của 2 phiên bản GLE 400 cũng được rút ngắn xuống còn 6 giây, nhanh nhất phân khúc và tương đương với nhiều mẫu xe thể thao.

Mặc dù trang bị hộp số 9G-TRONIC mới, song giá bán của Mercedes-Benz GLE vẫn không thay đổi. GLE 400 và GLE 400 Exclusive có giá lần lượt là gần 3,6 và 3,9 tỷ đồng (đã bao gồm thuế VAT).

Mercedes-Benz GLE tại Việt Nam cũng sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến như hệ thống hỗ trợ phòng ngừa va chạm, hệ thống âm thanh vòm Harman Kardon 14 loa có tổng công suất 830 watt; cụm điều khiển DYNAMIC SELECT với 5 chế độ vận hành khác nhau gồm Comfort, Sport, Slippery, Individual và Offroad; hệ thống Crosswind Assist.