Mỗi starup trong Top 10 của Chương trình SK Startup Fellowship sẽ được nhận khoản tài trợ từ 15-50 ngàn USD cùng cơ hội đến Hàn Quốc để kết nối với các nhà đầu tư.

SK Startup Fellowship (SKSF) do SK Group - tập đoàn đa ngành tại Hàn Quốc - tổ chức thường niên nhằm phát hiện những tài năng khởi nghiệp giai đoạn đầu và hỗ trợ họ phát triển cũng như xây dựng mối quan hệ đồng hành dài lâu.

Năm nay, là lần thứ tư SKSF được tổ chức. Chương trình gồm 2 giai đoạn:

Ở giai đoạn 1, Chương trình tìm kiếm Top 15 startup thuộc tất cả các lĩnh vực, ưu tiên startup ứng dụng công nghệ giải quyết các vấn đề tạo tác động xã hội trong lĩnh vực Edtech, Med/Bio, Fintech, Deep Tech… Top 15 sẽ được tham gia các buổi tập huấn chuyên sâu, đi thăm thực tế doanh nghiệp.

Giai đoạn 2, SKSF 2023 chọn ra Top 10 startup xuất sắc đi đến vòng cuối cùng để có cơ hội nhận khoản tài trợ không quy đổi cổ phần 50 ngàn USD cho mỗi startup ở Top 3, 15 ngàn USD cho mỗi startup trong số 7 startup còn lại.

Một trong những quyền lợi đặc biệt của Chương trình là Top 10 sẽ được SKSF tài trợ toàn bộ chi phí đến Hàn Quốc để gặp gỡ, kết nối với các startup và nhà đầu tư Hàn Quốc. Đây là một cơ hội tốt để startup Việt học hỏi kinh nghiệm, mở rộng cơ hội hợp tác quốc tế và tìm nguồn vốn từ thị trường Hàn Quốc.

c
Các startup nhận giải SKSF 2022. Ảnh: BTC

Bên cạnh tài trợ tài chính, các startup còn được hỗ trợ các hạng mục phi tài chính như xây dựng mạng lưới kinh doanh chất lượng với các startup của SKSF các mùa trước; cố vấn (mentoring) 1:1 chuyên sâu với các chuyên gia; kết nối sâu với mạng lưới của SK;…

Qua các năm, các startup của SKSF đã chứng minh được tiềm năng khi tiếp tục gọi vốn thành công các khoản đầu tư lớn khi tốt nghiệp chương trình. Đã có tổng cộng gần 140 triệu USD được đầu tư cho các startup của SKSF như Validus Capitial, MindX Technology, Logivan, Cooky Corp, Phenikaa Maas, Palexy, Gimo, Earable, Med247, Selly, Vuihoc, Bizzi Vietnam, Fundiin, SoBanHang, Selex Motors….

Thông tin chi tiết và đăng ký chương trình tại https://skstartupfellowship.vn/apply/