Ngoài việc chia sẻ kinh nghiệm, xu hướng quốc tế, Ngày Chuyển đổi số Việt Nam - DX Day 2020 sẽ tập trung hướng dẫn thực tế về chuyển đổi số và giới thiệu các giải pháp hiệu quả đã và đang được ứng dụng.

Sự kiện do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam - VINASA tổ chức tập trung vào chuyển đối số ở 6 ngành, lĩnh vực, đối tượng, bao gồm: Y tế, Tài chính - Ngân hàng, Logistics, Nông nghiệp, Sản xuất công nghiệp và chuyển đổi số doanh nghiệp nhỏ và vừa - thông cáo báo chí của VINASA cho biết.

Khảo sát của Bộ Công Thương và UNDP thực hiện cuối năm 2017, đầu năm 2018 trên 2.659 doanh nghiệp thuộc 18 nhóm ngành công nghiệp về độ sẵn sàng tiếp cận với Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 có tới 82% các doanh nghiệp đang ở vị trí mới nhập cuộc, 61% còn đứng ngoài cuộc và 21% doanh nghiệp mới bắt đầu “nhập cuộc”. Điểm trung bình về độ sẵn sàng của các doanh nghiệp chỉ ở mức 0,53 (cao nhất là 5), tương ứng mức chưa có sự chuẩn bị nào.


"Trong bối cảnh chuyển đổi số là vấn đề sống còn của các doanh nghiệp, Ngày Chuyển đổi số Việt Nam tạo ra không gian tri thức, kinh nghiệm thực tiễn sống động, các giải pháp hiệu quả về chuyển đổi số cho cộng đồng doanh nghiệp cả nước, tích cực kết nối hợp tác cung - cầu về chuyển đổi số," thông cáo báo chí dẫn quan điểm của ông Trương Gia Bình - Chủ tịch VINASA.

Dự kiến, DX Day 2020 diễn ra trong 2 ngày 11 và 12/8 tại Hà Nội với khoảng 2.500 đại biểu là lãnh đạo chính phủ, bộ, ngành, cơ quan, hiệp hội, doanh nghiệp và các chuyên gia CNTT.

Song song với các sự kiện trực tiếp tại DX Day 2020, Ban tổ chức cũng xây dựng một nền tảng sự kiện online toàn diện gồm Hội nghị, Triển lãm, Kết nối giao thương trên các kênh truyền thông chính thức của chương trình như Website, Facebook, Youtube.