Phần mềm học trực tuyến thông qua nền tảng QUICKOM do Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ TPHCM và Tập đoàn Beowulf hợp tác, triển khai sẽ hỗ trợ cho tất cả các trường học và cơ sở Đoàn thực hiện chương trình một năm sử dụng miễn phí.

Ngày 24/3, tại TP HCM, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ TP HCM và Tập đoàn Beowulf (Mỹ) tổ chức Hội nghị giới thiệu “Công nghệ ứng dụng học tập trực tuyến” – QUICKOM, do một nhóm các nhà khoa học từ Đại Học Harvard phát triển nhằm phục vụ đào tạo từ xa.

QUICKOM ứng dụng công nghệ đám mây phi tập trung, đem lại tương tác hai chiều linh hoạt và sức chứa lên đến 10.000 người tham gia cùng lúc mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh và âm thanh chân thực. Trong quá trình giảng dạy, giáo viên được toàn quyền quản lý học sinh, sinh viên, học viên với các chức năng điều phối nâng cao và bộ công cụ dạy học hiệu quả bao gồm: tương tác hai chiều, chia sẻ tập tin, phiên dịch song song, đặt lịch hẹn và gửi thông báo khi có lớp học, phát trực tiếp trên nhiều nền tảng,…

Hội nghị giow
Hội nghị giới thiệu công nghệ QUICKOM Ảnh: KHT

QUICKOM được đánh giá cao nhờ khai thác sức mạnh của công nghệ đường truyền nội mạng. Đây là công nghệ chờ cấp bằng sáng chế tại Hoa Kỳ, ứng dụng mạng lưới đám mây phi tập trung cho phép tối ưu hóa đường truyền trong từng khu vực địa lý. Nhờ đó, QUICKOM đảm bảo chất lượng hình ảnh, video luôn đạt chuẩn Full HD vượt trội hơn hẳn so với các nền tảng ứng dụng công nghệ viễn thông thông thường mà vẫn tiết kiệm tối đa về băng thông. Được thiết kế với giao diện thân thiện hướng đến trải nghiệm người dùng, QUICKOM tương thích trên mọi thiết bị và hệ điều hành thông dụng như iOS, Android, MacOS, Windows, và đặc biệt dễ dàng tích hợp vào các nền tảng LMS thông dụng như Moodle.

Tại Việt Nam QUICKOM đang được sử dụng tại một số nơi như trường đại học Fulbright, trường đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Quốc gia TP HCM, Học viện Hàng không,…

Chương trình sẽ được triển khai một năm miễn phí cho tất cả các trường học và cơ sở Đoàn Thanh niên đăng ký qua Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ TP HCM trong năm nay.