Mặc dù khá nhiều tên tuổi đã nhảy vào xu hướng giao hàng bằng drone, nhưng Flirtey là một trong số những tay chơi hiếm hoi thực sự có khả năng phát triển loại hình dịch vụ trên quy mô lớn. Mới đây hãng vừa ra mắt chiếc drone bốn cánh mang tên Eagle, được kỳ vọng sẽ làm nên một cuộc cách mạng.

Theo tuyên bố của Flirtey, Eagle có khả năng bay trong tới 95 % điều kiện thời tiết (kể cả gió lớn), có khoang chứa đủ lớn (phù hợp với 75% các gói hàng thông dụng được giao tới khách). Flirtey có tham vọng hoàn thiện khả năng giao hàng của Eagle tại mọi địa điểm trong thành phố, và chỉ chưa đầy 10 phút.

Eagle sẽ tự bay đến địa chỉ nhờ được dẫn đường bằng GPS và giao hàng cho khách. Ảnh: F

Eagle sẽ tự bay đến địa chỉ nhờ được dẫn đường bằng GPS và giao hàng cho khách. Ảnh: Flirtey.

Khi không được sử dụng, Eagle sẽ nằm gọn tại một trạm (Portal) phục vụ việc cất và hạ cánh. Đó thực ra là một chiếc xe kéo nhỏ, không chiếm dụng nhiều không gian tại cơ sở kinh doanh của khách hàng. Khi ai đó chất lên Eagle lên một gói hàng, chiếc máy bay sẽ rời khỏi trạm và đưa hàng đi trên không trung.

Nhờ được dẫn đường bằng hệ thống GPS, Eagle sẽ tự tìm đến với địa chỉ của khách hàng, mặc dù về bản chất nó không hoàn toàn tự bay mà được giám sát từ xa bởi con người, tại một trung tâm điều khiển cùng với 9 chiếc Eagle khác.

Khi tới đích, Eagle sẽ không hạ cánh, mà thay vào đó hạ thấp độ cao của gói hàng nhờ một dây buộc. Người nhận (đã được thông báo từ trước) sẽ gỡ gói hàng, sau đó Eagle rút dây buộc và bay trở lại trạm để sạc đầy pin khi chờ đợi chuyến giao hàng kế tiếp.

Flirtey cho biết, Cục Quản lý Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA) đã chấp thuận để công ty thực hiện một số hoạt động giao hàng bằng đội máy bay không người lái (khoảng 10 chiếc Eagle cùng lúc) cho những nhiệm vụ nằm ngoài tầm nhìn trực quan hay vào ban đêm.

Video dưới đây mô tả chân thực cảnh Eagle đang bay. Và nếu bạn quan tâm thì danh mục giao hàng được Flirtey đề xuất đã bao gồm cả sách giáo khoa, pizza, đồ ăn nhẹ, và cả máy khử rung tim, …