Mục tiêu sau cùng của Amazon, là vận hành những kho hàng hoàn toàn vắng bóng người, tới mức chẳng cần bật đèn sáng.

Theo một nguồn tin độc quyền của Reuter, Amazon sắp ra mắt loại robot được chế tạo đặc biệt, có khả năng đóng gói đơn hàng – nhiệm vụ vốn đang do hàng ngàn công nhân nắm giữ.

Robot mang tên CartonWrap sẽ thực hiện công việc bọc những thùng các-tông quanh món hàng khi đi xuống dây chuyền. Mỗi robot sẽ xử lý được khoảng 600 – 700 đơn hàng mỗi giờ, tức gần gấp 5 lần người thường.

Nhiều công nhân làm việc tại kho hàng của Amazon đang lo ngại mất việc vào tay robot. Ảnh: Yahoo Finance.

Nhiều công nhân làm việc tại kho hàng của Amazon đang lo ngại mất việc vào tay robot. Ảnh: Yahoo Finance.

Đây thực sự là một tin khiến các công nhân làm việc trong kho hàng của Amazon chẳng thể vui vẻ. Như Reuter ước tính, hệ thống này sẽ giúp hãng bán lẻ lớn nhất thế giới cắt giảm gần 1300 việc làm tại các trung tâm xử lý đơn hàng trên toàn nước Mỹ. Sau cùng, theo nhận định của một người làm công dấu tên đã tiếp xúc với robot đóng gói đơn hàng, mục tiêu tối hậu của Amazon là vận hành những kho hàng hoàn toàn vắng bóng người, và thậm chí chẳng cần bật đèn sáng.

Đại diện của Amazon cũng đã xác nhận với Reuter về công nghệ trên. “Chúng tôi đang thử nghiệm một giải pháp mới, với mục tiêu nâng cao độ an toàn, đẩy nhanh tiến độ giao hàng, cũng như cải thiện hiệu suất trên toàn hệ thống. ”

Hiện tại, Amazon vẫn chưa sẵn sàng để robot hoàn toàn thay thế con người. Hồi đầu tháng, giám đốc bộ phận Amazon Robotics Fulfillment (xử lý đơn hàng bằng robot) cũng từng nói với các phóng viên, rằng phải mất ít nhất 10 năm thì hãng mới có thể tự động hóa hoàn toàn quy trình xử lý đơn hàng.

Video độc quyền của Reuter:


Nguồn: