Năm nay, cuộc thi vốn chỉ dành cho sinh viên mở thêm bảng thi dành cho học sinh từ lớp 8 đến lớp 12 nhằm thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo trong khối phổ thông.

Đại học Quốc gia TPHCM vừa phát động Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2021 với chủ đề "Sáng tạo để bứt phá". Đây là năm thứ 6 cuộc thi được tổ chức nhằm ươm mầm những doanh nhân tiềm năng và tìm kiếm các ý tưởng, dự án, giải pháp xuất sắc để hỗ trợ đưa vào thị trường.

Cuộc thi nằm trong chuỗi hệ thống các chương trình khởi nghiệp của Đại học Quốc gia TPHCM, tạo cơ hội cho thí sinh, nhóm dự án kết nối, xây dựng mối quan hệ xã hội với các doanh nhân, nhà chuyên môn, nhà cố vấn và nhà đầu tư. Năm nay, cuộc thi vốn chỉ dành cho sinh viên sẽ mở thêm bảng thi dành cho học sinh từ lớp 8 đến lớp 12 nhằm khuyến khích tinh thần đổi mới sáng tạo trong khối phổ thông.

c
Sau cuộc thi, BTC sẽ hỗ trợ các dự án sẽ tiềm năng gọi vốn đầu tư. Ảnh: ITP

Thí sinh sẽ trải qua 5 vòng thi, mỗi vòng đều có các hoạt động đào tạo và thuyết trình trước ban giám khảo để được chọn vào vòng tiếp theo. Càng vào sâu, mức độ đào tạo chuyên sâu càng tăng dần và mức độ hỗ trợ kết nối thí sinh với nhà cố vấn, nhà đầu tư cũng cao hơn.

Sau cuộc thi, Ban tổ chức sẽ hỗ trợ các dự án tiềm năng gọi vốn đầu tư, tham gia các chương trình ươm tạo và tăng tốc khởi nghiệp của Khu Công nghệ Phần mềm Đại học Quốc gia TPHCM (ITP) và các đối tác quốc tế.

Cuộc thi sẽ trao nhiều giải, trong đó có:

1 giải Nhất dành cho sinh viên trị giá 50 triệu đồng.
1 giải Nhất dành cho học sinh trị giá 25 triệu đồng.
1 giải Nhì (sinh viên) trị giá 30 triệu đồng. 1 giải Nhì (học sinh) trị giá 15 triệu đồng.
4 giải Ba (sinh viên, học sinh) trị giá 10 triệu đồng/giải.
3 giải Khuyến khích (sinh viên, học sinh) trị giá 5 triệu đồng/giải
2 dự án được yêu thích nhất (sinh viên, học sinh) trị giá 5 triệu đồng/giải.

Ngoài ra, các giải thưởng đều bao gồm Gói ươm tạo 1 năm tại ITP trị giá 100 triệu đồng và Gói hỗ trợ Web service từ Trung tâm Dữ liệu Đại học Quốc gia TPHCM (trị giá 2.000 USD). Riêng giải Nhất còn được nhận thêm Gói tham quan, học tập tại Singapore, Hàn Quốc hoặc tương đương.

Cuộc thi nhận đơn đăng ký đến hết ngày 9/6/2021. Học sinh, sinh viên có thể đăng ký tại mẫu đơn trực tuyến tại http://bit.ly/apply_cic2021.

Theo dõi cuộc thi tại fanpage https://www.facebook.com/ytuongkhoinghiep.cic/ hoặc website https://cic.itp.vn/