Màn thầu (bánh bao ngọt) là món ăn đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Trung Quốc. Hôm nay, Khoa học & Phát triển sẽ gửi bạn công thức làm bánh màn thầu bắp ngọt cho thực đơn bữa sáng.
Men khô. Ảnh minh họa.
Sau đây là các bước làm bánh màn thầu bắp ngọt:
Nguyên vật liệu
- 500g bột mì.
- 5g men khô.
- 50g đường.
- 1 chút muối.
- 25ml dầu bắp (dầu ngô).
- 170g sữa tươi.
- 150g kem bắp ngọt.
Sữa tươi.
Cách làm
- Cho kem bắp ngọt vào máy xay nhuyễn. Sau đó trộn đều kem bắp vừa xay với bột mì, men khô, đường, sữa tươi, muối, dầu ngô. Nhào thật đều tay để hỗn hợp nhuyễn mịn.
- Để yên khoảng 5 phút để hỗn hợp nở đều.
- Chia khối bột làm hai phần. Dùng dụng cụ cán bột cán thật mỏng khối bột thành hình chữ nhật. Sau đó cuộn chặt hai tấm bột vào với nhau như làm bánh mì cuộn.
Bánh màn thầu bắp ngọt. Ảnh minh họa.
- Cắt khối bột thành 7 - 8 miếng đều nhau rồi đặt lên khay hấp có sẵn giấy nến.
- Đun sôi nước, cho khay vào nồi hấp và hấp bánh trong khoảng 15 phút là bạn có thể thưởng thức món bánh màn thầu bắp ngọt rồi đấy.
Lương Ngọc (Tổng hợp)