Đậu đen ngâm giấm là bài thuốc được nhiều chị em sử dụng trong quá trình giảm cân của mình. Bài thuốc này rất dễ làm, hiệu quả mà lại không ảnh hưởng tới sức khỏe.
Đậu đen.
Tác dụng của đậu đen ngâm giấm
Một nghiên cứu trên tạp chí sức khỏe của Mỹ cho hay, đậu đen ngâm giấm chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi giúp cơ thể khỏe mạnh và tránh được các bệnh mãn tính.
Việc giảm cân bằng đậu đen ngâm giấm cung cấp cho cơ thể hàm lượng protein và anthocyanin lớn giúp trung hòa axit và thúc đẩy hoạt động chuyển hóa các chất, khiến bạn cảm thấy no lâu, giảm cảm giác thèm ăn. Mặt khác, hàm lượng axit amin có trong giấm giúp tăng tốc độ phân hủy và đào thải chất béo, ngăn chặn tích tụ mỡ thừa dưới da, giúp giảm cân hiệu quả, vóc dáng thọn gọn, khỏe mạnh. Nó cũng giúp da bạn sáng khỏe hơn, mái tóc óng ả, mượt mà.
Không chỉ vậy, giảm cân bằng đậu đen ngâm giấm còn tốt cho sức khỏe của bạn. Nó cải thiện lưu thông máu, nuôi dưỡng tăn độ đàn hồi của mạch máu, giải nhiệt thận, làm sạch cải thiện hệ tiêu hóa, giảm cholesterol, ổn định huyết áp.
Giấm gạo. Ảnh minh họa.
Cách làm đậu đen ngâm dấm
Nguyên liệu:
Đậu đen xanh lòng.
Giấm gạo.
Hũ thủy tinh.
Cách ngâm:
Đậu đen mua về loại bỏ hạt hư, sâu, mọt. Đãi sạch rồi phơi lại cho khô.
Hũ thủy tinh rửa sạch, tráng nước nóng, phơi khô.
Cho đậu vào chảo nóng rang với lửa nhỏ cho tới khi đậu chín thì tắt bếp, để nguội.
Trút đậu rang vào hũ thủy tinh, đổ cho giấm ngập đậu rồi đậy nắp. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng.
Đậu đen ngâm giấm. Ảnh minh họa.
Cách sử dụng đậu đen ngâm dấm
Sau khoảng 3 - 5 ngày là có thể lấy ra sử dụng.
Mỗi ngày lấy 2 - 3 muỗng đậu đen ra ăn trước bữa cơm 30 phút. Kết hợp với việc luyện tập và ăn uống điều độ sau khoảng 1 - 2 tháng sẽ thu được kết quả bất ngờ.