Bánh bao là món ăn truyền thông trong ẩm thực Trung Quốc. Hiện nay, món ăn này rất phổ biến ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Nó được rất nhiều người ưa chuộng vì hương vị thơm ngon, bổ dưỡng.

Nhào bột.
Nhào bột. Ảnh minh họa.


Nguyên liệu

- 300g bột mì.

- 10g men nở.

- Bột ngọt, muối, đường, tiêu, hạt nêm, dấm…


- 250g thịt nạc heo (hoặc thịt bò).

- Trứng cút (hoặc trứng gà cắt nhỏ).

- Nấm, hành lá.

Thịt băm.
Thịt băm.

Cách làm

- Cho men nở, đường vào tô nước ấm, hòa tan.

- Cho bột mì vào 1 tô lớn, trộn đều với đường và muối.

- Đổ từ từ phần men nở vào bột, cho thêm một ít nước rồi dùng tay nhào thật kĩ cho đến khi bột thật mịn.

- Dùng khăn ẩm đậy tô bột lại và ủ khoảng 1 tiếng cho bột nở phồng.

- Nấm ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ.

- Hành lá rửa sạch, băm nhỏ.

- Thịt heo rửa sạch, băm nhuyễn.

Bánh bao. Ảnh minh họa.
Bánh bao. Ảnh minh họa.

- Trứng cút luộc chín, lột vỏ.

- Trộn đều hỗn hợp thịt băm, hành lá, nấm. Nêm thêm chút gia vị như tiêu, muối, hạt nêm, bột ngọt. Dùng hỗn hợp nhân bọc trứng lại vo thành những viên nhân tròn.

- Lấy bột đã ủ ra, nhào sơ lại cho bột thêm dẻo rồi chia thành những phần nhỏ. Cán mỏng bột, cho nhân vào giữa và túm mép bột lại như hình lượn sóng.

- Cho bánh vào nồi hấp (cho thêm chút giấm bên dưới để bánh hấp được trắng).

- Khi bánh bao chín, lấy ra dùng nóng.