Sữa đậu phộng vừa lạ miệng với vị bùi bùi, béo béo của đậu phộng là thức uống giải khát ngon tuyệt cho cả nhà vào mùa Hè này. Đặc biệt, dùng thường xuyên và kết hợp với ăn uống là luyện tập thể dục điều độ sẽ giúp bạn tăng cân nhanh chóng.
Đậu phộng.
Nguyên vật liệu
- 400g đậu phộng (lạc).
- 50g đường cát trắng.
- 1/2 muỗng muối.
- Sữa đặc có đường, sữa tươi có đường (nhiều ít tùy khẩu vị).
- Máy xay sinh tố, rây/giá lọc bột, bát tô, nồi đun…
Sữa đặc.
Cách làm
- Đậu phộng mua về nhặt hạt hư, thối, sàng sạch sạn, bụi bẩn. Cho đậu phộng lên chảo cùng ít muối, rang cho tới khi vàng đều thì tắt bếp. Sau khi đậu phộng nguội, cà cho sạch vỏ.
- Cho đậu phộng vào nồi cùng 2,5 lít nước, đun sôi cho tới khi hạt chín mềm thì tắt bếp, để nguội. Sau đó, cho hỗn hợp nước đậu phộng vào máy xay, cho thêm chút đường rồi xay thật nhuyễn.
- Cho hỗn hợp sữa qua rây để lọc phần xác (lọc càng nhiều càng tốt để có được hỗn hợp sữa thật mịn).
Sữa đậu phộng.
- Cuối cùng, các chị cho phần nước vừa lọc vào nồi đun sôi, khuấy liên tục, khi sôi thì thì chỉnh nhỏ lửa xuống và để khoảng 15 phút thì tắt bếp.
- Chờ cho sữa nguội thì cho vào chai bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh dùng dần. (có thể sử dụng trong vòng 1 tuần).
- Khi uống cho thêm sữa tươi và sữa đặc khuấy đều, có thể thêm đá nếu thích thưởng thức lạnh.
Lương Ngọc (Tổng hợp)