Sữa hạt sen là thức uống vừa lành tính vừa giàu dinh dưỡng, có tác dụng làm đẹp da lại còn chữa được nhiều chứng bệnh như mất ngủ, thần kinh suy nhược…

Hạt sen tươi.
Hạt sen tươi.


Nguyên vật liệu

- 500g hạt sen bỏ tim.

- 200g đường trắng.

- 1 lít sữa tươi có đường.


- 1 lon sữa đặc có đường.

- Rây lọc nhỏ, màng lọc, máy xay sinh tố, nồi đun…

Lưu ý: Bạn cũng có thể sử dụng 200g hạt sen khô thay cho 500g hạt sen tươi. Tuy nhiên phải ngâm 2 tiếng mới xay được.

Sữa đặc.
Sữa đặc.

Cách làm

- Hạt sen mua về rửa sạch.

- Cho hạt sen vào máy xay sinh tố cùng 1 lít nước lọc xay thịt nhuyễn (500g hạt sen nên chia làm 2 lần xay).

- Sau đó, cho ra rây hoặc màng lọc lọc thật kỹ, bỏ phần bã.

- Cho nước hạt sen đã lọc kỹ vào nồi cùng với 1 lít sữa tươi có đường, 1 lon sữa đặc, 200g đường (bạn có thể gia giảm lượng đường tùy theo sở thích và khẩu vị) đun với lửa vừa.

Sữa hạt sen. Ảnh minh họa.
Sữa hạt sen. Ảnh minh họa.

- Khi sữa sôi, vừa đun vừa khuấy nhẹ tay để các nguyên liệu tan đều. Để hỗn hợp sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp, để nguội. Đổ sữa hạt sen vào bình thủy tinh hoặc bình nhựa và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh (có thể sử dụng trong vòng 1 tuần).

- Khi uống cho thêm sữa tươi và sữa đặc khuấy đều, có thể thêm đá nếu thích thưởng thức lạnh.