Uống rượu ngâm ổi mỗi ngày có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu, tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ hệ tim mạch của cơ thể, giúp điều trị chứng đầy hơi, đầy bụng, ợ chua, rối loạn tiêu hóa, kém hấp thụ…

Ổi đào. Ảnh minh họa.
Ổi đào. Ảnh minh họa.


Nguyên vật liệu

- 1kg ổi.

- 200g đường phèn.

- 3 lít rượu trắng.

- 1 bình thủy tinh hoặc bình sứ.


Lưu ý:

- Nên chọn sử dụng ổi đào để ngâm (không sử dụng ổi găng hoặc ổi mỡ). Chọn những quả ổi có vỏ sáng, cuống nhỏ, sờ thấy vỏ sần và ráp tay, rõ đường vân.

- Chọn rượu có nồng độ cồn từ 35 - 38 độ (rượp nếp càng tốt), nên tìm mua ở những nơi uy tín, chất lượng.

Đường phèn.
Đường phèn.

Cách ngâm

- Bình thủy tinh hoặc bình sứ vệ sinh thật sạch, phơi khô.

- Ổi mua về rửa thật sạch rồi để ổi thật khô ráo nước.

- Dùng dao gọt vỏ phần vỏ và cuống ổi (bạn có thể gọt vỏ hay không tùy thích).

- Cho ổi vào bình cùng rượu trắng và đường phèn (nếu không có đường phèn có thể sử dụng đường trắng). Đập nắp kín và bảo quản ở nơi khô ráo, tháng mát, có nhiệt độ khoảng 25 độ C.

- Rượu ngâm ổi nguyên quả khoảng 2 tháng là có uống được còn rượu ngâm ổi bổ đôi thì sau 1 tháng là có thể sử dụng.

Rượu ngâm ổi. Ảnh minh họa.
Rượu ngâm ổi. Ảnh minh họa.

Cách dùng

- Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn (không nên uống quá 100ml sẽ phản tác dụng).