Bánh Trung thu rau câu nhân sầu riêng là loại bánh ngon, lạ mà ăn lại không ngán như bánh Trung thu truyền thống. Hơn thế nữa, loại bánh này lại rất dễ làm và ít tốn công.

Bột rau câu. Ảnh minh họa.
Bột rau câu. Ảnh minh họa.


Để làm bánh Trung thu rau câu nhân sầu riêng ngon bạn cần tiến hành các bước sau:

Nguyên vật liệu

Phần vỏ bánh:

- 1.100ml nước.

-180g đường.


- 18g bột thạch rau câu.

- 300ml sữa tươi không đường.

Phần nhân:

- 350ml nước.

- 100ml sữa tươi không đường.

- 80g đường.

- 3 muỗng bột thạch rau câu.

- 250g sầu riêng tươi xay nhuyễn.

- Khuôn làm bánh, tô, muỗng, khay, nồi…

Sầu riêng. Ảnh minh họa.
Sầu riêng. Ảnh minh họa.

Cách làm bánh Trung thu rau câu nhân sầu riêng

Phần nhân bánh:

- Cho bột rau câu vào 350ml vào tô ngâm khoảng 15 phút cho nở.

- Sau đó cho thêm đường vào và đun hỗn hợp với lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy đều cho bột tan hết.

- Cho thêm sữa tươi vào đun cho tới khi hỗn hợp sôi lăn tăn (nếu muốn bánh Trung thu có màu bắt mắt thì có thể cho thêm vài giọt phẩm màu). Sau đó tắt bếp, cho sầu riêng xay vào khuấy đều. Rót hỗn hợp ra khay, với độ dày khoảng 1cm.

- Sau khi nhân nguội thì cắt thành từng miếng hình vuông sao cho phần nhân nhỏ hơn kích thước của khuôn bánh.

 Bánh Trung thu rau câu nhân sầu riêng. Ảnh minh họa.
Bánh Trung thu rau câu nhân sầu riêng. Ảnh minh họa.

Phần vỏ bánh:

- Ngâm bột thạch vào nước khoảng 15 phút cho thạch ngấm. Sau đó cho thêm đường vào đun sôi cho tới khi hỗn hợp tan đều hết. Tiếp đến cho thêm sữa tươi vào đun sôi lăn tăn thì tắt bếp.

- Đổ hỗn hợp vừa đun vào khuôn (chú ý chỉ đổ tới nửa khuôn). Khi thạch se mặt thì cho các phần nhân sầu riêng vào các ô và tiếp tục đổ nốt phần thạch còn lại vào đầy khuôn.

- Lưu ý: Nếu hỗn hợp thạch bị nguội và đông lại thì bạn nên đun lại.

- Để nguội rồi cho bánh vào tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng. Khi bánh đông thì lấy ra khỏi khuôn và thưởng thức thử món bánh Trung thu rau câu nhân sầu riêng do mình vừa chế biến.