Nguyên liệu
100g thịt bò băm.
1 gói mì Ý.
5 quả cà chua.
1/3 củ hành tây.
2 củ tỏi.
1 quả dưa leo.
Dầu ăn, muối, tiêu…
Sốt cà chua. Ảnh minh họa.
Cách chế biến
Cho thịt bò băm cho vào bát, cho thêm 1 muỗng muối, 1 muỗng dầu ăn, 1/3 muỗng tiêu trộn đều cho thịt bò ngấm gia vị.
Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, trần qua nước sôi, bỏ hạt, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Dưa leo bào vỏ, rửa sạch, cắt lát.
Cho 2 lít nước lạnh vào nồi và đun sôi, cho thêm 2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng muối vào nồi nước. Khi nước sôi, thả mì vào nồi. Đảo đều để mì không bị dính nhau. Luộc mì từ 8-10 phút rồi trút ra rổ, để ráo.
Cho dầu ăn vào chảo nóng, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp tục trút hành tây đã sơ chế vào xào. Khi hành tây có màu trong trong, cho thêm cà chua xay vào. Nêm thêm 1 muỗng muối. Khi cà chua sệt lại thì trút thịt bò đã ướp vào đảo đều cho thịt tơi ra. Cho thêm chút nước nếu nước sốt quá đặc. Khi thịt bò chín, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Gắp mì Ý ra dĩa, đổ nước sốt lên trên. Ăn kèm với dưa leo.
Món mì Ý đã hoàn thành. Ảnh minh họa.
Lưu ý:Cho dầu ăn vào khi luộc mì Ý sẽ giúp các sợi mì không bị dính nhau.