Canh chua hải sản là món ngon được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn làm thực đơn ngày Hè. Món ăn này vừa thơm ngon, lạ miệng lại giàu dinh dưỡng.
Mực tươi. Ảnh minh họa.
Nguyên liệu
150g mực.
100g tôm đất.
100g nấm rơm.
100g cà tím.
2 cây sả.
1 củ riềng, 1 củ nghệ.
5 muỗng nước cốt dừa.
5 lá chanh.
0,5kg bún tươi.
Đường, nước mắm, dầu ăn, gói gia vị lẩu thái…
Tôm đất. Ảnh minh họa.
Sơ chế
Mực làm sạch, khứa xéo, cắt miếng vừa ăn.
Tôm rửa sạch, để ráo.
Nấm rơm rửa sạch, cắt đôi.
Cà tím rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Sả cây rửa sạch, đập dập.
Riềng, nghệ cạo vỏ, rửa sạch, cắt lát, đập dập.
Pha 1/2 gói gia vị lẩu thái với 2 muỗng nước lọc, khuấy tan.
Canh chua hải sản. Ảnh minh họa.
Cách chế biến
Cho dầu ăn vào nồi đun nóng. Tiếp đến cho sả, riềng, nghệ đã sơ chế vào xào thơm. Cho gia vị lẩu thái đã pha sẵn cùng 1 lít nước vào nồi đun sôi.
Khi nước sôi thì cho tiếp tôm, mực vào, nêm thêm 1 muỗng nước mắm và 1/2 muỗng đường. Chờ canh sôi lại cho cà tím, nấm rơm vào. Sau đó cho 5M nước cốt dừa và lá chanh vào, khuấy đều. Nấu sôi trở lại, tắt lửa.
Múc canh ra tô và ăn kèm với bún.
Lương Ngọc (Tổng hợp)