Để thay đổi khẩu vị, bạn có thể bắt tay vào làm món miến xào thập cẩm cho thực đơn bữa sáng rất nhanh và giàu dinh dưỡng.

Giăm bông. Ảnh minh họa.
Giăm bông. Ảnh minh họa.


Nguyên liệu

- 150g miếng dong.

- 100g giăm bông.

- 100g chả lụa.


- 1 quả trứng vịt.

- Cà rốt, bông hẹ, nấm đông cô, hành tây, hành lá, ngò rí.

- Đường, rượu trắng, nước mắm, bột ngọt, dầu mè, dầu ăn, bột năng, giấm gạo, hạt nêm, nước tương, tiêu…

- Tỏi, ớt.

Miến dong. Ảnh minh họa.
Miến dong. Ảnh minh họa.

Sơ chế

- Miến rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 5 phút rồi vớt ra, để ráo, cắt ngắn.

- Hành tây lột vỏ, cắt sợi.

- Cà rốt bào vỏ, rửa sạch cắt sợi.

- Bông hẹ rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm.

- Nấm đông cô rửa sạch, cắt sợi.

- Giăm bông cắt sợi.

- Chả lụa thái sợi.

- Ớt rửa sạch, bỏ cuống, 1 nửa cắt lát, 1 nửa băm nhỏ.

- Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.

- Hành lá, ngò rí nhặt sạch, rửa sạch, cắt nhỏ.

Miến xào thập cẩm. Ảnh minh họa.
Miến xào thập cẩm. Ảnh minh họa.

Cách chế biến

- Trứng vịt đánh tan, nêm 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng rượu trắng, 1 muỗng nước lọc, 1 ít bột năng, sau đó đem tráng mỏng và cắt sợi.

- Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm tỏi băm rồi trút nấm đông cô, chả lụa, giăm bông, 1 chút nước vào xào với lửa lớn. Nêm 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường 1/2 muỗng bột ngọt. Sau đó cho miến, bông hẹ, hành tây vào đảo nhanh tay, thêm dầu mè, tắt bếp.

- Cách pha nước chấm: Cho 3 muỗng nước tương, 1 muỗng giấm gạo, 1 muỗng nước lọc, 1 muỗng đường, chút tỏi ớt băm vào trộn đều.

- Cho miếng xào ra dĩa, rắc thêm trứng sợi, hành ngò, ớt sợi và tiêu. Ăn kèm với nước chấm vừa pha.