Thịt ba chỉ chiên sả ớt là món ăn rất dễ làm, không tốn nhiều thời gian và còn ít gây ngán. Chỉ bằng vài bước đơn giản, bạn đã có dĩa thịt ba chỉ chiên sả ớt đãi gia đình.

Thịt ba chỉ. Ảnh minh họa.
Thịt ba chỉ. Ảnh minh họa.


Nguyên liệu

300g thịt ba chỉ.

4 cây sả.

4 tép tỏi.


3 trái ớt hiểm.

2 trái dưa leo.

Muối, hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn…

Tỏi băm. Ảnh minh họa.
Tỏi băm. Ảnh minh họa.

Sơ chế

Sả rửa sạch, băm nhỏ.

Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.

Ớt rửa sạch, bỏ cuống, băm nhỏ.

Dưa leo bào vỏ, rửa sạch, bỏ 2 đầu, cắt lát vừa ăn.

Thịt rửa sạch, để ráo, uớp với 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 nửa sả, tỏi, ớt băm.

Dùng tay xoa đều mặt ngoài của thịt, ướp từ 1 - 2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

Thịt ba chỉ chiên sả ớt. Ảnh minh họa.
Thịt ba chỉ chiên sả ớt. Ảnh minh họa.

Cách chế biến

Cho dầu ăn vào chảo đun sôi, gạt bỏ phần gia vị ướp bên ngoài, cho thịt vào chiên vàng đều. Lưu ý: Chiên với lửa nhỏ để thịt bên trong chín. Khi thị chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

Đổ bớt dầu ăn từ chảo chiên ra, cho phần sả, ớt, tỏi băm còn lại vào phi thơm. Sau đó, cho nốt phần gia vị ướp thịt vào nấu cùng.

Khi thịt nguội, cắt lát vừa ăn rồi bày ra dĩa. Sau đó, rắc hỗn hợp tỏi, ớt, sả phi lên trên. Thưởng thức với cơm nóng và dưa leo.