Bánh khoai mỡ là món ăn vặt được nhiều người yêu thích vì có vỏ giòn rụm, bên trong bùi bùi cùng màu tím bắt mắt của khoai. Chỉ bằng vài bước đơn giản, bạn đã có dĩa khoai mỡ chiên đãi gia đình.

Khoai mỡ gọt vỏ. Ảnh minh họa.
Khoai mỡ gọt vỏ. Ảnh minh họa.


Nguyên liệu

150g khoai mỡ (khoai vạc).

30ml sữa tươi.

40g đường trắng.


60g bột năng.

50g bột nếp.

Muối, dầu ăn.

Khoai mỡ luộc trộn bột. Ảnh minh họa.
Khoai mỡ luộc trộn bột. Ảnh minh họa.

Cách làm

Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ, hấp hoặc luộc cho khoai chín. Khi khoai chín, cho vào tô, thêm xíu muối và dùng muỗng tán nhuyễn.

Sau đó, cho khoai mỡ vào tô, cho thêm bột gạo nếp, bột năng, đường, sữa tươi vào dùng tay trộn đều, đến khi hỗn hợp bột mịn.

Lấy màng bọc thực phẩm bọc bột kín lại rồi ủ bột 30 phút.

Sau khi ủ bột đủ 30 phút, xoa tay với một ít bột năng để chống dính rồi chia bột và nặn thành hình bánh như ý muốn.

Bánh khoai mỡ. Ảnh minh họa.
Bánh khoai mỡ. Ảnh minh họa.

Cho dầu ăn vào chảo nóng, đun sôi rồi cho từng viên bột chiên vàng giòn, dùng đũa đảo để bánh được vàng đều.

Bánh sau bánh chín vàng, giòn, vớt ra rổ cho chảy bới dầu ăn, tiếp tục chiên cho hết những phần bột còn lại.

Sau khi chiên xong, xếp bánh ra dĩa và thưởng thức.