TS Dương Hoa Xô hiện là Giám đốc Trung tâm Công nghệ sinh học TPHCM; Chủ tịch Hội Sinh học và Công nghệ sinh học TPHCM.


Sinh năm 1960, tốt nghiệp Học viện Nông nghiệp Mátxcơva. Giám đốc Trung tâm Công nghệ sinh học TPHCM; Chủ tịch Hội Sinh học và Công nghệ sinh học TPHCM; Phó Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh TPHCM.

Lĩnh vực chuyên môn: Dinh dưỡng đất, cây trồng, công nghệ sinh học thực vật, công nghệ vi sinh.

Thành tựu khoa học: Là tác giả, đồng tác giả của 8 nghiên cứu đã công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế, 24 nghiên cứu đã công bố trên các tạp chí khoa học quốc gia và 4 tiến bộ khoa học kỹ thuật của Bộ NN&PTNT và các công trình: “Nghiên cứu một số biện pháp kỹ thuật mới để phát triển mô hình sản xuất hai nhóm hoa lan (Dendrobium và Mokara) tại TPHCM”, “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ vi sinh để sản xuất màng cellulose sinh học”. Đã xuất bản sách “Kỹ thuật trồng lan Mokara”.

Giải thưởng: Nằm trong tập thể tác giả đoạt giải ba Hội thi sáng tạo kỹ thuật cấp thành phố năm 2010 cho công trình phát hiện bệnh virus trên hoa lan bằng multiplex RT-PCR và real-time PCR; giải khuyến khích Vifotec 2008 và 2011 cho công trình “Ứng dụng hệ thống ngập chìm tạm thời trong nhân giống lan hồ điệp” và “Tạo các cá thể bò con bằng công nghệ thụ tinh trong ống nghiệm từ các tế bào trứng và tinh trùng đông lạnh”.

Email: hoaxo912@gmail.com. Điện thoại: 0913933796.