Đầu tư vào nông nghiệp hữu cơ là một hướng đi mới nhiều triển vọng. Dưới đây là một số doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp hữu cơ tiêu biểu.

Công ty TNHH chế biến dừa Lương Quới

Sản phẩm chính: Cơm dừa nạo sấy, nước cốt dừa, nước dừa đóng lon, dầu dừa nguyên chất, dầu dừa tinh luyện, cám dừa, dầu dừa thô.

Được cấp chứng nhận GMP (thực hành sản xuất tốt), chứng nhận HACCP (phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn). Chất lượng sản phẩm được quản lý theo tiêu chuẩn ISO 22000:2005 (Tiêu chuẩn ISO 22000 đưa ra các yêu cầu về đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm trong chuỗi cung ứng từ nhà cung cấp - nhà sản xuất - nhà phân phối - người tiêu dùng), tiêu chuẩn BRC (của Hiệp hội các Nhà bán lẻ Anh).

Theo các tiêu chuẩn này, chất lượng sản phẩm được kiểm soát chặt chẽ từ nguồn nguyên liệu đầu vào cho đến khi tới tay người tiêu dùng. Ngoài ra, hệ thống dây chuyền sản xuất của Lương Quới luôn được cải tiến, kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo phù hợp với hệ thống quản lý chất lượng.

Liên hệ: Lô A36, A37 - KCN An Hiệp, ấp Thuận Điền, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Điện thoại: (+84).75.3.626.313 - (+84).75.3.626.319. Email: luongquoi@luongquoi.vn.

Công ty CP sản xuất và cung ứng rau quả sạch quốc tế (FVF)

Sản phẩm: Rau FVF (đạt tiêu chuẩn VietGAP) và rau Organic FVF (theo tiêu chuẩn của EU và Bộ Nông nghiệp Mỹ - USDA).


FVF đã đầu tư quy trình trồng theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP và phân phối rau quả nghiêm ngặt từ nông trại đến bàn ăn với hệ thống trang trại nhà kính, cánh đồng mở trồng rau sạch quy mô công nghiệp và quy trình chăm sóc, quản lý nghiêm ngặt. Công ty cũng đầu tư FVF farm với tổng diện tích 25ha nhà kính và 80ha cánh đồng mở theo mô hình sản xuất khép kín và hiện đại.

Liên hệ: 34 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 04 3791 9666. Email: chamsockhachhang@fvf.vn.

Công ty CP TM&SX Viễn Phú (Viễn Phú Green Farm)

Sản phẩm chính: Gạo hữu cơ, rau hữu cơ, thủy sản hữu cơ, sản phẩm home-made... mang nhãn hiệu Hoasuafoods.

Nông trại hữu cơ Viễn Phú có diện tích 320ha, nằm cạnh vành đai rừng U Minh, cung cấp chuỗi thực phẩm hữu cơ Hoasuafoods được nuôi trồng và sản xuất theo quy trình khép kín. Chuỗi thực phẩm hữu cơ Hoasuafoods được canh tác trên vùng đất không ô nhiễm với các quy trình canh tác, thu hoạch, vận chuyển, lưu kho và đóng gói được kiểm định đạt tiêu chuẩn chất lượng, đảm bảo sạch - an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng và thân thiện với môi trường.

Sản phẩm của công ty đã có mặt ở các thị trường quốc tế như: Anh, Mỹ, Nga, Úc, Singapore, Hà Lan, Pháp, Bỉ, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đan Mạch, Ý, Thụy Điển, Thụy Sỹ.

Liên hệ: Ấp An Phú, xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.

Điện thoại: (08) 3556 1872/3556 1300. Email: info@vienphugreenfarm.com.

Công ty CP XNK và sản xuất nông sản sạch Vietgarden

Vietgarden là thành viên của Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ, có diện tích sản xuất 9.000m2 với 9 hộ tham gia sản xuất tại Định Trung, xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.
Vùng sản xuất nông nghiệp hữu cơ của công ty đạt chứng nhận về sản xuất nông nghiệp hữu cơ do Trung tâm Hỗ trợ nông dân, nông thôn và Viện Môi trường nông nghiệp Việt Nam ban hành.

Liên hệ: Phòng 605A, tòa nhà IPH, 241 Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở sản xuất: Liên nhóm Định Trung, xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Điện thoại: (04) 22250680.

Công ty CP trang trại Bảo Châu

Sản phẩm: Thịt lợn hữu cơ, thịt gà hữu cơ, trứng gà hữu cơ và rau hữu cơ.

Bảo Châu là trang trại ứng dụng thành công công nghệ vi sinh vật hữu hiệu của Nhật Bản (EM) trong chăn nuôi, trồng trọt và nuôi trồng thủy, hải sản. Đây là trang trại chăn nuôi không chất thải, nơi vật nuôi (lợn, gà...) được sống trong môi trường sạch và gần với điều kiện sống tự nhiên vốn có của chúng, được ăn thức ăn do trang trại tự chế biến theo phương pháp lên men với EM. Nguyên liệu làm thức ăn là những sản phẩm hữu cơ (cám gạo, ngô, đậu tương...).

Trang trại đã được Tổ chức Emro (Nhật Bản) cấp giấy chứng nhận được phép sử dụng logo của Emro và được thực hiện theo mô hình quản lý “từ trang trại tới bàn ăn”. Nhờ đó, cơ quan quản lý về thú y, an toàn thực phẩm dễ kiểm soát, người tiêu dùng có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc thực phẩm.

Liên hệ: Số 20, BT03, đường Vạn Hạnh, KĐT Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội.

Điện thoại: 04. 32161257. Email: baochaufarm.jsc@gmail.com.

Công ty TNHH khai thác tiềm năng sinh thái Hòa Lạc

Sản phẩm: Nhóm rau rừng (rau sắng, rau bò khai, rau mỏ, rau sau sau, rau dền chua đỏ...) và nhóm rau canh tác sạch (chùm ngây, rau ngót, rau cải, rau muống tiến vua, mướp, bầu, bí...) với thương hiệu “rau sạch Đại Ngàn”.

Rau sạch Đại Ngàn được sản xuất tập trung tại trang trại Hoa Viên (thuộc công ty) trên diện tích hơn 60ha, được trồng và chăm sóc theo quy trình sản xuất rau hữu cơ, không sử dụng các loại thuốc trừ cỏ, trừ sâu và phân bón hóa học, thời gian sinh trưởng lâu hơn các loại rau sản xuất trên thị trường.

Liên hệ: Xóm Dục, xã Yên Bình, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Điện thoại: 0903.288.515.

Ecolink - Ecomart

Sản phẩm chính: Chè hữu cơ (xuất khẩu sang thị trường châu Âu và Mỹ), rau hữu cơ.

Điểm đặc trưng nhất trong hoạt động sản xuất chè hữu cơ của Ecolink-Ecomart là chỉ sử dụng một giống chè địa phương shan tuyết, sản xuất với các hộ nông dân đã đăng ký và được đào tạo. Các trang trại chè chỉ bón phân hữu cơ ủ mục, không dùng phân khoáng và không phun thuốc trừ sâu hóa học. Công ty thu mua chè búp tươi đạt tiêu chuẩn về chế biến tại nhà máy. Sản phẩm được cấp giấy chứng nhận hữu cơ của Tổ chức ICEA (Italy) từ năm 2009.

Rau hữu cơ của Ecolink - Ecomart gồm 20 chủng loại, đáp ứng nhu cầu rau xanh giao tận nhà cho khoảng 2.000 khách hàng (trong đó có khoảng 500 khách hàng thường xuyên), bao gồm khách mua qua mạng. Với sản phẩm rau hữu cơ, công ty đang áp dụng tiêu chuẩn PGS để kiểm soát và đảm bảo chất lượng.

Liên hệ: Số 8, ngõ 347 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 043.791.22.33. Email: ecomart@ecomart.vn.

Organik Đà Lạt

Sản phẩm chính: Rau hữu cơ.

Organik Đà Lạt đang sản xuất khoảng 150 chủng loại rau các loại, cung cấp cho nhiều khách sạn cao cấp tại Đà Lạt, TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội... và xuất khẩu sang thị trường Đài Bắc cũng như một số nước láng giềng. Công ty có trang thiết bị khá hiện đại cho sản xuất rau hữu cơ, bao gồm nhà lưới, thiết bị xử lý rác thải và xử lý nước tưới.

Organik Đà Lạt sử dụng phân hữu cơ, hoàn toàn không sử dụng hóa chất và thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc hóa học, thực hành tốt các nguyên lý và phương pháp quản lý dịch hại tổng hợp (IPM), luân canh cây trồng để loại trừ cây ký chủ nguồn bệnh, dùng các loại cây hoa có màu sắc để xua đuổi côn trùng... Công ty đã được cấp chứng chỉ HACCP cho sản phẩm rau hữu cơ do Tổ chức HACCP của Hà Lan cấp.

Liên hệ: Xã Xuân Thọ, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại: 063 3549 008.