Vào ngày 7/4, công ty Microsoft đã tích hợp công cụ vẽ tranh DALL-E do OpenAI phát triển vào trình duyệt Edge dành cho người dùng máy tính trên toàn thế giới. Đây là một hệ thống trí thông minh nhân tạo (AI) có thể tạo ra những bức ảnh chân thực hoặc tác phẩm nghệ thuật từ mô tả của người dùng bằng văn bản.

Ảnh: Microsoft.

Ảnh: Microsoft.

Người dùng có thể tải xuống và chia sẻ hình ảnh do AI tạo ra lên mạng xã hội, trình chiếu PowerPoint hoặc đưa vào trong các tài liệu.

“Edge hiện là trình duyệt đầu tiên và duy nhất có trình tạo hình ảnh AI tích hợp”, Microsoft viết trên trang blog của công ty. “Chúng tôi rất vui mừng chia sẻ thêm những tính năng mới của Edge để giúp bạn luôn làm việc một cách hiệu quả”.

Người dùng hệ điều hành Windows đã cài đặt sẵn Edge có thể tạo hình ảnh bằng AI ngay bây giờ. Tuy nhiên, những người dùng hệ điều hành macOS, Linux hoặc thiết bị di động cần tải xuống trình duyệt Edge để bắt đầu sử dụng tính năng hữu ích này.

Trước đó, Microsoft cũng tích hợp AI vẽ tranh lên chatbot Bingvào cuối tháng ba. Tuy nhiên, việc tích hợp công cụ này vào trình duyệt Edge sẽ giúp giảm thao tác cho người dùng và đưa công nghệ mới tiếp cận đến nhiều người hơn.