Với việc ra mắt game studio tại Đài Bắc, công ty đặt mục tiêu trở thành nhà phát hành trò chơi hàng đầu tại thị trường này.

f
Trước khi khai trương chính thức studio tại Đài Bắc, VNGGames đã có một nhóm nhỏ các nhân viên hoạt động tại đây để khảo sát thị trường và đã phát hành một số trò chơi. Ảnh: TechinAsia

VNGGames, đơn vị phát hành trò chơi của gã khổng lồ công nghệ Việt Nam VNG Corporation, mới đây đã cho ra mắt studio game mới tại Đài Bắc với 35 nhân viên.

Trước khi khai trương chính thức studio tại Đài Bắc, từ tháng 6/2021, VNGGames đã có một nhóm nhỏ các nhân viên hoạt động tại đây để khảo sát thị trường và đã phát hành một số trò chơi.

VNGGames cho biết họ nhận thấy Đài Bắc là một thành phố hấp dẫn đối với các nhà phát hành trò chơi do nơi đây có nguồn nhân lực tài năng, cơ sở hạ tầng phát triển và cộng đồng game thủ lớn.

Là một đơn vị mới tại thị trường này, VNGGames hiểu rõ mình đang “bước vào một thị trường cạnh tranh khắc nghiêt. Đây vừa là thách thức vừa là cơ hội”. Họ sẽ tận dụng các nguồn lực có sẵn trong khu vực để trở thành nhà phát hành trò chơi uy tín ở Đài Bắc.

“Đài Bắc đóng vai trò quan trọng trongchiến lược vươn ra toàn cầu của chúng tôi vì đây là thị trường trọng điểm cho game nhập vai (RPG), vốn là một phần cốt lõi trong DNA của VNGGames kể từ khi thành lập,” ông Kelly Wong, Phó Tổng giám đốc mảng trò chơi trực tuyến, cho biết.

Ông Kelly Wong cho biết thêm, một trong những yếu tố then chốt khiến VNGGames lựa chọn Đài Bắc chính là vì đội ngũ nhân lực chất lượng cao tại đây. Họ không chỉ hỗ trợ phát triển hoạt động kinh doanh của VNGGames tại Đài Bắc mà còn mở rộng ra các khu vực khác tại châu Á.

“Về mục tiêu dài hạn, chúng tôi đặt mục tiêu trở thành nhà phát hành trò chơi hàng đầu tại thị trường Đài Bắc”, Chu Cheng Yuan, Giám đốc VNGGames Studio Đài Bắc, cho biết.

Năm 2022, VNGGames lần đầu tham gia thị trường Đài Bắc thông qua sự kiện ra mắt Gunny Origin vào năm 2022, trò chơi xếp thứ 2 trong các trò chơi có doanh thu cao nhất trên hệ điều hành iOS tại đây. Thành công này đã thôi thúc VNGGames mở rộng quy mô kinh doanh phát hành trò chơi và đẩy nhanh kế hoạch tăng cường mức độ nhận diện tại Đài Bắc.

VNGGames là nhà phát hành game trực thuộc công ty VNG - kỳ lân công nghệ đầu tiên tại Việt Nam. VNG cung cấp dịch vụ trong nhiều lĩnh vực như game, mạng xã hội (Zalo), truyền thông trực tuyến (Zing News), dịch vụ tài chính (ZaloPay), dịch vụ đám mây (VNG Cloud). Dù có dịch vụ phong phú và chiếm được thị phần tốt nhưng mảng game hiện vẫn đóng góp hơn 80% doanh thu của công ty này.

Trước Đài Bắc, VNGGames đã có văn phòng tại Bangkok (Thái Lan); Kuala Lumpur (Malaysia), Jakarta (Indonesia); Thượng Hải và Bắc Kinh (Trung Quốc). Và cho đến nay, công ty đã phát hành 41 trò chơi trên thị trường quốc tế.