Một tổ chức tại Mỹ có tên là Conru Foundation đang rất muốn kết nối những đứa trẻ với nghệ thuật công nghệ cao.

Chủ tịch Andrew Conru, đồng thời là người sáng lập và tổ chức Cuộc thi nghệ thuật robot, cho biết tổ chức của ông sẽ trao tặng robot cho 40 trường công lập, với khả năng vẽ tự do, khắc họa chân dung hay phong cảnh bằng cọ … nhờ được lập trình sẵn và sự trợ giúp của các thiết kế hỗ trợ máy tính khác.


Robot nghệ thuật mà Conru dự định tặng cho các trường học công. Nguồn: Conru Foundation.

Về bản chất, thiết bị này trông giống như một máy in 3D, với cánh tay robot được treo, có khả năng lướt đi nhanh xung quanh một tấm vải trống và di chuyển theo 3 chiều khi thực hiện thao tác vẽ hình chính xác, sau đó có thể lau sạch và hoán đổi cọ vẽ để tiếp tục bắt đầu lại với màu mới. Trường học được tặng robot có thể tải về miễn phí các phần mềm vẽ cho robot, cùng hướng dẫn lập trình để vẽ những hình ảnh cụ thể.

Sau cùng, Conru kỳ vọng rằng các học sinh sẽ được truyền cảm hứng để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật với sự trợ giúp của robot và tham gia cuộc thi năm 2019; người chiến thắng có thể giành những giải thưởng bằng tiền mặt cho các sáng tạo mới, hoặc tái hiện lại những bức tranh đã có.