Money Lover - sản phẩm giành giải thưởng Nhân tài đất Việt 2014 - là ứng dụng giúp quản lý thu chi cá nhân, cho phép người dùng phân loại các khoản thu nhập, chi tiêu và theo dõi kế hoạch tài chính đã được tạo lập.

Với mục tiêu bao phủ mọi nền tảng, Money Lover có ứng dụng dành cho các phiên bản từ điện thoại đến máy tính bảng và web, với các nền tảng như Windows, Android, iOS, Web (Chrome, Fire Fox, Cốc Cốc).

Money Lover có thể đồng bộ trên tất cả các thiết bị và các nền tảng của người tiêu dùng. Đồng thời, app này sẽ nhắc nhở người dùng về các khoản thu hoặc chi định kỳ hằng tuần, hằng tháng... trước ngày giao dịch. Với các hóa đơn, chỉ cần người dùng chụp lại, ứng dụng sẽ tự động cập nhật và phân loại giao dịch.

Hình ảnh quảng bá ứng dụng Money Lover.
Hình ảnh quảng bá ứng dụng Money Lover.

Ngô Xuân Huy khẳng định: “Với chiến lược “đánh” phủ các kênh, chợ ứng dụng, Money Lover sẽ tiếp tục phát triển trong 5 năm tới. Sản phẩm của chúng tôi chỉ được thuê ở những thị trường ngách, nơi mà người dùng cần những trải nghiệm mới lạ”.

Tuy nhiên, để đáp ứng yêu cầu của người dùng khi trí tuệ nhân tạo phát triển, Money Lover đang tiếp tục thay đổi. Theo đó, chatbox đang được thử nghiệm trong giao dịch. Tức là khi người sử dụng đi chợ tiêu hết 100.000 đồng, họ chỉ cần chat vào box là hệ thống sẽ tự động cập nhật. Hay khi người sử dụng hỏi tháng vừa rồi họ tiêu hết bao nhiêu tiền, hệ thống sẽ tự lọc dữ liệu để trả lời qua box.

“Cái khó là hệ thống phải hiểu được ngôn ngữ tự nhiên, không sử dụng theo mẫu câu. Khi hoàn thiện, chatbox của Money Lover sẽ giống như siri trên điện thoại” - Ngô Xuân Huy nói.


Vẫn đang trăn trở về việc tích hợp trí tuệ nhân tạo cho ứng dụng, Ngô Xuân Huy đã nhìn thấy một làn sóng mới chuẩn bị ập đến. “Người sử dụng đang ngày càng lười hơn. Nếu như ở Việt Nam, mobile đang là xu hướng thì trên thế giới, người dùng không còn thích nó nữa. Vậy sắp tới sẽ là gì? Có thể họ sẽ chat voice (nói chuyện trực tiếp) với các ứng dụng.

Nghĩa là, người dùng sẽ không bật máy lên hay nhập liệu vào ứng dụng mà chỉ cần nói thông qua siri và hệ thống sẽ tự cập nhật” - Huy chia sẻ. Với dự đoán đó, anh khẳng định Money Lover sẽ phải tiếp tục thay đổi để giữ chân người dùng.