Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể sao lưu mọi dữ liệu đã được đăng tải trên mạng xã hội Facebook.

Có thể nói, Facebook dần đã trở thành một trong những phương tiện giao lưu, trò chuyện phổ biến nhất hiện nay. Bên cạnh những tài khoản cá nhân, nhiều người dùng đã biến mạng xã hội của mình thành nơi để mua bán, trao đổi công việc,... Do vậy, một tài khoản Facebook có thể lưu trữ lên đến hàng trăm, hàng nghìn dữ liệu quan trọng.

Tuy nhiên, nếu không cẩn thận trong quá trình sử dụng, rất có thể tài khoản mạng xã hội của bạn sẽ bị người nào đó report dẫn đến bị khóa, thậm chí bị hacker chiếm dụng. Lúc này, mất tài khoản cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị mất toàn bộ dữ liệu quan trọng, chẳng hạn như hình ảnh, tin nhắn Messager, ...

Chính vì vậy, không ít người dùng đã tìm cách sao lưu tất cả dữ liệu từ tài khoản Facebook vào máy tính. Qua đó, việc phục hồi lại các thông tin về tài khoản sau này sẽ trở nên đơn giản và thuận tiện hơn.

Rất may mắn, Facebook cho phép người dùng dễ dàng thực hiện điều này thông qua vài thao tác đơn giản sau đây.

Đầu tiên, bạn cần phải truy cập vào trang thiết lập General bằng cách nhấn vào biểu tượng mũi tên ở góc trên bên phải của thanh trình đơn Facebook màu xanh, chọn Settings.

Trong giao diện vừa xuất hiện, bạn sẽ thấy một tùy chọn mang tên Download a copy of your Facebook data, hãy nhấn vào tùy chọn này.

a

Tại đây, bạn hãy nhấn Start My Archive để tải về dữ liệu của Facebook. Khi đó, mạng xã hội này cũng sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu của tài khoản.Lúc này, Facebook sẽ hiển thị một số thông tin liên quan dữ liệu của bản sao lưu như tin nhắn, hình ảnh, các bài đăng (post),.. Bạn cũng có thể nhấn And more để biết thêm chi tiết.

s

Một khi đã nhận được email chứa liên kết tải về, bạn hãy nhấn vài liên kết này, chọn Download Archivevà nhập mật khẩu tài khoản Facebook một lần nữa là hoàn tất.Sau khi xác nhận mật khẩu, Facebook sẽ gửi cho bạn 2 email vào tài khoản email đã được dùng để đăng ký tài khoản mạng xả hội này: một email để xác nhận rằng bạn đã gửi yêu cầu tải về bản sao lưu dữ liệu, email còn lại sẽ chứa liên kết tải về bản sao lưu.

Lưu ý, Facebook cho biết, vì lý do bảo mật nên liên kết tải về sẽ chỉ hoạt động trong vài ngày sau khi email được gửi đi. Do đó, bạn cần phải theo dõi tài khoản email của mình để việc sao lưu diễn ra suôn sẻ nhất. Hơn nữa, nếu gặp phải trường hợp liên kết không hoạt động, bạn buộc phải thực hiện lại các thao tác được giới thiệu trên.

Ngoài ra, tính đến thời điểm hiện tại, Facebook không hề cung cấp bất cứ tùy chọn nào để người dùng tải lên để phục hồi một cách tự động các dữ liệu này. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dùng lại các thông tin đã được tải về trước đó như các thông tin cơ bản, hình ảnh,.. để cập nhật thủ công cho tài khoản Facebook mới.