Sao lưu Bookmark là thao thác vô cùng hữu ích, giúp bạn giữ lại toàn bộ những trang web yêu thích sau khi cài lại Windows. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn thực hiện thao tác này trên Google Chrome và Cốc Cốc.

Trong khi lướt web, thông thường bạn sẽ lưu lại Bookmark để ghi nhớ lại những trang web ưa thích. Như vậy, chúng ta có thể truy cập trực tiếp vào trang web đó mà không phải mất công tìm kiếm lại. Tuy nhiên, khi bạn cài đặt lại trình duyệt hay hệ điều hành Windows thì mọi Bookmark sẽ hoàn toàn biến mất.
Vậy làm thế nào để sao lưu những Bookmark này? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn thực hiện thao tác này trên trình duyệt Google Chrome và Cốc Cốc.
Để sao lưu Bookmark trên trình duyệt Google Chrome, các bạn tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Trên giao diện của Google Chrome, Bấm vào nút cài đặt ở góc trên bên phải trình duyệt > Chọn Dấu trang > trình quản lý dấu trang (hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + O).

l

Bước 2: Tiếp theo bấm vào mục Tổ chức > Xuất dấu trang vào tệp HTML.

s

Bước 3: Lưu lại file HTML này ở vị trí bạn muốn.

a

Bước 4: Để phục hồi bạn làm tương tự các bước trên, nhưng chọn vào Tổ chức > Nhập dấu trang từ tệp HTML > Chọn đến file HTML đã lưu trước đó.

Để sao lưu Bookmark trên trình duyệt Cốc Cốc, các bạn tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Trên giao diện chính của Cốc Cốc, bạn nhấn vào chữ Cốc Cốc màu xanh bên trên màn hình và chọn Dấu trang. Tiếp theo, chúng ta sẽ chọn Trình quản lý dấu trang.

s

Bước 2: Trong giao diện cửa sổ Trình quản lý dấu trang, bạn nhấn vào mục Tổ chức và chọn Xuất dấu trang sang tệp HTML...

z

Bước 3: Chúng ta chọn thư mục lưu trữ file bookmark và cũng nhấn Save để lưu lại.

z