Trong tuần tới, Samsung sẽ tung phần mềm phần mềm nhằm khắc phục sự cố màn hình hai chiếc điện thoại mới trình làng Galaxy S8 và S8 Plus nhuốm màu đỏ nhạt.

Gã “khổng lồ” công nghệ Samsung Electronics sẽ đưa ra một bản cập nhật phần mềm vào tuần tới để giải quyết những sự cố một số màn hình của hai chiếc điện thoại mới trình làng Galaxy S8 và S8 Plus nhuốm màu đỏ nhạt.

M
Samsung Galaxy S8 và S8 Plus gặp sự cố màn hình nhuốm đỏ

>> Xem thêm: Chi tiết smartphone RAM 4 GB, pin chờ 48 ngày, giá 4 triệu đồng

"Chúng tôi không thể chắc chắn thông báo một ngày cụ thể nào, nhưng bản cập nhật sẽ được đưa ra vào tuần tới”, một quan chức của Samsung chia sẻ với tờ The Investor.

>> Xem thêm: Xiaomi Redmi 4X ra mắt thị trường Việt với giá 3,99 triệu đồng

Khách hàng tại Hàn Quốc đã nhận được chiếc Samsung Galaxy S8 và S8 Plus vào ngày 18/4 vừa qua. Tuy nhiên, một số máy đã gặp sự cố màn hình xuất hiện màu đỏ bất thường. Ban đầu, Samsung đã đề xuất khắc phục sự cố bằng cách điều chỉnh tông màu trắng của màn hình, cho rằng sự đổi màu không phải là sự cố của điện thoại. Tuy nhiên, sự giải thích này đã không làm hài lòng người sử dụng.

Nguồn tin cho biết, để kiểm soát sự cố màn hình màu đỏ, Samsung đã quyết định phát hành phần mềm nhằm tối ưu hóa sự cân bằng màu sắc của màn hình.

Trong trường hợp xấu nhất, nếu phần mềm vẫn không thể giải quyết được sự cố, Samsung sẽ thay thế cho khách hàng bằng một điện thoại mới.

Sự cố này thu hút rất nhiều sự chú ý từ không chỉ các phương tiện truyền thông mà cả những người trong ngành công nghiệp điện thoại. Tuy nhiên, giới công nghệ cho rằng, một bản cập nhật phần mềm có thể “không đủ” để điều chỉnh màu đỏ của màn hình. Sự thay đổi màu của màn hình - hoặc LCD hoặc OLED - đã là một vấn đề “dai dẳng” đối với các nhà sản xuất màn hình hiển thị.