Samsung Family Hub 2.0 và LG Smart InstaView quy tụ và tích hợp những công nghệ số hàng đầu của hai hãng điện tử Hàn Quốc.

Được giới thiệu đồng thời tại sự kiện CES 2017, hai chiếc tủ lạnh thông minh của LG và Samsung được đánh giá là lựa chọn hàng đầu cho người tiêu dùng, cả về thiết kế lẫn các tính năng số được tích hợp.

Về tính năng, hai chiếc tủ lạnh này khá tương đương nhau khi đều sở hữu màn hình cảm ứng lớn ở mặt trước và máy ảnh cho phép người dùng xem bên trong chứa đồ gì mà không cầm mở ra. Tương tác với thiết bị di động, khi ra cửa hàng tạp hóa hoặc vào siêu thị, người dùng có thể kiểm tra điện thoại để biết được thứ gì cần mua, thứ gì vẫn còn trong tủ lạnh.

Family Hub 2.0

Family Hub 2.0.

Màn hình cảm ứng cũng đóng vai trò là bảng hiển thị thông, cho phép các bà nội trợ để lại ghi chú cho bản thân hoặc các thành viên khác trong gia đình. Người dùng cũng có thể xem các công thức nấu ăn ngay trên màn hình, yêu cầu hệ thống tự đọc hoặc chuyển đổi thông tin mà không cần chạm tay vào, tránh việc để lại vết dầu mỡ trên cánh tủ.

Công nghệ InstaView của LG dựa trên nền tảng webOS, điều khiển trợ lý ảo cá nhân Alexa của Amazon và có thể làm những việc như chơi nhạc, thông báo dữ liệu thời tiết. Những người dùng có tài khoản Amazon Prime có thể đặt hàng và mua sắm từ trang web này. Không chỉ vậy, bạn có thể kết hợp bất kỳ kỹ năng nào của Alexa vào InstaView và sử dụng nó, như gọi xe Uber, thiết lập bộ đếm thời gian cho bếp...

Mẫu tủ lạnh sẽ được đưa ra thị trường sớm nhất làSmart InstaView Door-in-Door, thuộc loại cỡ lớn nhiều cánh được tích hợp hệ điều hành Windows 10, với trợ lý ảoCortana luôn sẵn sàng phục vụ.

Tủ lạnh LG Smart InstaView.

Tủ lạnh LG Smart InstaView.

Trong khi đó, tủ lạnh thông minh của Samsung cũng có các chức năng điều khiển bằng giọng nói, nhưng sử dụng công nghệ nhận diện âm thanh của hãng chứ không phải Alexa.Các model bao gồm loại 3 và 4 cửa kiểu Pháp cũng như dòng 4cửa kiểu Flex.

Tương tự như đối thủ, người dùng tủ lạnh Samsung cũng có thể ra lệnh bằng giọng nói, tương tác tốt với các thiết bị smarthome để xem thông tin về thời tiết, thời gian, hẹn giờ, cảnh báo thực phẩm sắp hết hạn, thêm các sản phẩm vào danh sách mua sắm và đặt hàng tại các cửa hàng trựctuyến... Ứng dụng cài sẵn của MasterCard cũng giúp mua sắm trực tiếp các món đồ thiếu qua Internet. Tuy nhiên, tính năng này chưa thể sử dụng tại Việt Nam.

Ở khía cạnh thẩm mỹ, Smart InstaView vượt trội hơn một chút với thiết kế màn hình to hơn, 29 inch so với 21,5 inch của Family Hub 2.0. Giao diện trên màn hình ở cánh tủ của hãng LG trông cũng hài hòa, trực quan hơn đối thủ.

Bù lại, Family Hub 2.0 có một bình pha nước ở phía ngoài, trên cánh tủ bên trái. Đối diện phía bên trong là khoang riêng để chứa thực phẩm, hoa quả đòi hỏi được giữ ẩm cao. Hệ thống tự động giữ bình đựng nước này luôn đầy.