Số lần sạc pin iPhone, iPad, iPod là một trong những vấn đề mà tất cả những ai sở hữu chúng đều quan tâm. Đặc biệt, nếu bạn có ý định mua máy đã qua sử dụng thì việc kiểm tra để biết được số lần sạc pin của thiết bị là việc không thể bỏ qua.

Với pin Li-ion trên các thiết bị điện tử của Apple, thông số cho biết việc máy được sạc nhiều hay ít được tính bằng số chu kỳ sạc, không phải số lần cắm sạc. Chẳng hạn bạn nạp pin cho iPhone từ 0% lên 50% rồi rút ra tức là mới sạc 1/2 chu kỳ, trong lần sạc tiếp theo bạn nạp tiếp 50% nữa mới là hoàn thành một chu kỳ sạc.

Thông thường, sau khoảng 300 đến 500 chu kỳ sạc thì dung lượng pin Li-ion giảm còn khoảng 80%. Bên cạnh đó, các yếu tố như nguồn điện, nhiệt độ cũng ảnh hưởng không nhỏ tới độ bền pin trên iPhone, iPad, iPod.

Để biết được số chu kỳ sạc pin cho thiết bị iOS, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn thực hiện thao tác này.

Cách 1: Kiểm tra bằng phần mềm trên iPhone

Trên thiết bị iOS của mình, bạn có thể sử dụng các phần mềm như Battery Doctor Pro trên Apple Store hoặc Battery Detec trên Cydia. Đặc biệt, chúng đều hoàn toàn miễn phí.

a

Cách 2: Kiểm tra bằng phần mềm trên PC

Bước 1: Vào trang www.icopybot.com, bấm chọn thẻ Download. Sau đó, lựa chọn phần mềm iBackupBot tương ứng với máy tính bạn đang sử dụng. Phần mềm này có bản hỗ trợ Windows và Mac OS. Sau khi tải phần mềm về bạn hãy cài đặt phần mềm vào máy tính.

a

Bước 2: Sử dụng cáp USB chính hãng của Apple để kết nối iPhone, iPad, iPod với máy tính đã cài đặt phần mềm iBackupBot. Sau đó, khởi động iBackupBot rồi bấm chọn tên thiết bị ở ô Devices.

a

Bước 3: Lúc này, bạn sẽ thấy màn hình máy tính hiện lên với rất nhiều thông số, hãy chọn dòng More Information.

a

Bước 4: Một hộp thoại mới xuất hiện, tại thẻ Battery, phần mềm sẽ cho bạn các thông số sau:

- CycleCount: là thông số cho biết số chu kỳ sạc của thiết bị.

- DesignCapacity: là dung lượng pin theo thiết kế của nhà sản xuất (mAh).

- FullChargeCapacity: là dung lượng pin thực tại khi được nạp đầy.

Qua các thông số này, người dùng có thể biết được số lần sạc và độ chai pin của thiết bị iOS.

d